Thiết kế web360do

Những điều thú vị nên biết về nước Mỹ

Thứ sáu - 18/05/2018 20:10

Hoa Kỳ (Mỹ) được nhiều quốc gia nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hóa, và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Tìm hiểu về đất nước lớn mạnh này cho các em thêm nhiều kiến thức bổ ích. Sau đây là 10 điều nên biết về nước Mỹ.

1.  Đất nước có lượng tiêu thụ bánh Pizza khủng.

01

Pizza được biết đến là nét đặc trưng của ẩm thực Ý, song nó đã khá phổ biến trên toàn thế giới. Với đất nước rộng lớn và luôn yêu cầu sự tiện dụng cũng như tiết kiệm thời gian, thì pizza đã trở thành một ưu ái trong văn hoá của ẩm thực Mỹ. Tại Mỹ, bánh pizza vượt qua bánh mỳ kẹp thịt là thức ăn nhanh ưa thích của quốc gia, với khoảng 3 tỷ bánh pizza được bán mỗi năm ở Mỹ. 93% người Mỹ được cho là đã ăn pizza trong tháng trước. Với tháng 10 là tháng pizza quốc gia của Mỹ

2. Có 27% dân số Mỹ không biết con người đã từng lên mặt trăng.

02

Chuyến công tác NASA Apollo 11 của Mỹ vào năm 1969 là chuyến bay đầu tiên lên Mặt trăng. Người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng là Neil Armstrong. Nhưng theo điều tra có đến 27% dân số ở Mỹ không biết điều này.

3. Lá cờ nước Mỹ được thiết kế bởi một học sinh trung học.

03

Cờ Mỹ hiện tại có 50 ngôi sao và được thiết kế bởi Robert G. Heft. Heft ban đầu đã tạo ra lá cờ Hoa Kỳ vào năm 1958 với tư cách là dự án trường học trong năm học cơ sở ở trường trung học. Heft ghi một dự án B- trong dự án của ông nhưng đã được hứa hẹn bởi Stanley Pratt, giáo viên của ông, rằng lớp của ông sẽ được xem xét lại nếu Quốc hội Hoa Kỳ chấp nhận thiết kế cho lá cờ. Thiết kế của Heft không chỉ được chọn mà còn được thông qua bởi lời tuyên bố của tổng thống năm 1959.

4. Thủ đô nước Mỹ ban đầu là thành phố New York.

04

Đa số mọi người nghĩ  Washington là thủ đô cua Mỹ, nhưng  thành phố New York là thành phố thủ đô của quốc gia trong 5 năm giữa 1785 và 1790. Thành phố đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập một chính phủ mới sau thất bại của Anh và Hiệp ước Paris đã kết thúc chiến tranh. Washington, D.C. là thủ đô của Hoa Kỳ, được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1790 sau New York.

5. Hoa Kỳ sử dụng 18% năng lượng của thế giới.

05

Theo số liệu thống kê về tiêu thụ năng lượng năm 2014, tổng tiêu thụ năng lượng của thế giới là 539 nghìn tỷ đơn vị Anh (Btu) và Mỹ đã tiêu thụ xấp xỉ 98 tỷ tỷ Btu. Số tiền tương đương khoảng 18% tổng tiêu thụ năng lượng trên thế giới. Tiêu thụ năng lượng của đất nước được coi là bất thường.

6. Không có ngôn ngữ chính thức.

06

Trong thực tế, ngôn ngữ quốc gia của Hoa Kỳ là tiếng Anh (American English). Tuy nhiên, ở cấp độ liên bang, không có ngôn ngữ chính thức, mặc dù một số luật như yêu cầu nhập quốc tịch Hoa Kỳ thể chế hoá tiếng Anh là ngôn ngữ. Trong khi tiếng Anh chủ yếu được nói ở khắp Hoa Kỳ, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trong cả nước và cũng là ngôn ngữ thứ hai được giảng dạy rộng rãi nhất.

7. Vào một thời điểm nào đó, 1 trong số 8 người Mỹ sẽ làm việc cho McDonald's.

07

McDonald's là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trong nước. Theo tin của Tổ chức Thực phẩm Thức ăn (Fast Food Nation), người ta tin rằng 1 trong số 8 người Mỹ đã được tuyển dụng hoặc sẽ được tuyển dụng tại McDonald's tại một thời điểm nào đó. Không có gì ngạc nhiên khi McDonald's đã sử dụng rất nhiều người nổi tiếng trước khi nổi tiếng.

8. Alaska là vùng bờ biển dài nhất của bất kỳ tiểu bang nào.

08

Tiểu bang Alaska của Mỹ có đường bờ biển dài nhất so với bất kỳ quốc gia nào khác trong nước. Bờ biển Alaska trải dài 6.640 dặm. Alaska có một bờ biển khoảng 33.904 dặm bao gồm cả quần đảo này. Cùng với vịnh, cửa hút gió, đảo và âm thanh, các dải đất ven bờ Alaska trải dài 47, 300 dặm.

9. Hoa Kỳ phát minh ra internet.

09

Lịch sử của Internet bắt đầu từ những năm 1950 khi các máy tính điện tử đang được phát triển. Vào đầu những năm 1960, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã ký hợp đồng cho các hệ thống mạng gói. ARPANET là mạng chuyển mạch đầu tiên được phát triển.

10. Mỹ có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới.

10

Hoa Kỳ có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Nền kinh tế của quốc gia chiếm khoảng 25% GDP danh nghĩa trên thế giới. Nền kinh tế ở Mỹ là do dân số lớn, thu nhập trung bình cao, dân số tương đối trẻ, tỷ lệ thất nghiệp trung bình, đổi mới công nghệ và chi tiêu tiêu dùng cao.

Hồng Phúc (Tổng hợp)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây