Thiết kế web360do

10 sự thật thú vị về loài cừu

Thứ tư - 17/10/2018 19:04

Hình tượng con cừu có một sự hiện diện mạnh mẽ trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, đặc biệt là trong văn hóa du mục hay văn hóa thảo nguyên hay văn hóa phương Tây. Ngược lại người ta hay liên tưởng cừu hiền lành, ngoan ngoãn đến nhút nhát ...Nhìn chung cừu là con vật đáng yêu, gần gũi với con người. Mời các em tìm hiểu những kiến thức thật thú vị về loài vật này:

Cừu thuộc loại gia súc trong động vật có vú thuộc họ trâu bò.  Một trong những động vật được thuần hóa từ châu Âu và châu Á sớm nhất để phục vụ cho mục đích nông nghiệp như lấy len, ăn thịt và sữa.

Untitled 2

Trên thế giới hiện nay có hơn 1 tỷ con cừu. Trung Quốc có số lượng cừu lớn nhất trên thế giới.

Cừu là động vật ăn chủ yếu là cỏ, không giống như dê và hươu thích các tán lá cao hơn.  các loại cây cho cừu ăn rất gần mặt đất và chúng có thể với tới để ăn nhanh hơn gia súc khác

Untitled 1

Hệ thống tiêu hóa của cừu có bốn buồng , cừu là động vật nhai lại như bò, trâu, dê, lạc đà..

Cừu có một tầm nhìn khoảng 300 độ, cho phép họ nhìn thấy phía sau mình mà không cần phải quay đầu.

Cừu có một trí nhớ tuyệt vời. Họ có thể nhớ từng con cừu và người trong nhiều năm.

Cừu biết cảm giác của bạn - Cừu hiển thị cảm xúc, một số trong đó có thể được nghiên cứu bằng cách quan sát vị trí của tai của họ. Họ cũng thể hiện và nhận ra cảm xúc bằng biểu cảm trên khuôn mặt.

camxuc

Cừa có khả năng dự báo thời tiết

Ngay cả trong thời đại radar, vệ tinh và mọi loại cảm biến, các nhà dự báo thời tiết tự nhiên sử dụng các dấu hiệu như tăng trưởng len để dự báo thời tiết. David King là một chú cừu như vậy, thành tích tốt trong suốt 50 năm qua: The Telegraph báo cáo rằng "Ông vua cừu , có thể dự đoán điều kiện ba đến sáu tháng tới với độ chính xác đáng kinh ngạc 90%. "

Năm 1996, một con cừu tên là Dollys, là con cừu nhân bản vú vô tính  đầu tiên của động vật có vú. Cái tên Dolly bắt nguồn từ việc nó được tạo ra từ tuyến vú của một con cừu cái, do đó nó được đặt theo tên của Dolly Parton, nữ ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng có bộ ngực đồ sộ 

doly

Trong văn hóa Cừu là con vật đứng đầu trong biểu tượng 12 cung Hoàng đạo ở Phương Tây, trong đó cung đầu tiên có tên là Bạch Dương (Aries)

 Trong văn hóa Á Đông thì cừu cũng được xếp là một trong lục súc cùng với dê. Trong ngôn ngữ, nếu gọi cho ai đó một con cừu hoặc con cừu non có thể ám chỉ hay liên tưởng rằng họ là người hiền lành, ngoan ngoãn đến nhút nhát và dễ dàng bị điều khiển và ngoan ngoãn phục tùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây