Sư Tử và Muỗi.

Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Đừng nên nghĩ mình là giỏi nhất, mạnh nhất, hoặc nghĩ mình là người kém cõi. Trong hoàn cảnh nào đó, vị trí này có thể thay đổi. Câu chuyện sau đây là bài học cho các em.

Sư Tử và Muỗi.
 

Kiến Vàng và chim Bồ Câu.

Biết yêu thương, giúp đỡ người khác là việc làm tốt, nhất là lúc họ gặp khó khăn, hoạn nạn. Các em đang sống với mọi người xung quanh, không phải việc gì cũng có thể tự vượt qua, đôi khi sự giúp đỡ sẽ tăng thêm sức mạnh. Bạn sẽ có nhiều thứ khi biết cho và nhận. Câu chuyện sau đây nói lên điều đó.

Kiến Vàng và chim Bồ Câu.
 

Ai là người biết chia sẻ nhiều nhất?

Tình yêu thương được thể hiện bằng sự quan tâm giữa người này dành cho người khác. Sự quan tâm đơn giản chỉ là sự chia sẻ nhẹ nhàng bằng cái nắm tay, cái ôm, lời động viên, hoặc ngồi bên nhau... Câu chuyện về một cậu bé 4 tuổi đã biết quan tâm, chia sẻ với người khác . Các em nên đọc.

Ai là người biết chia sẻ nhiều nhất?
 

Con khỉ và con cá heo.

Khoe khoang và nói dối là một tính xấu cần phải tránh. Con người, không nên tùy tiện nói ra những việc chưa có, chưa làm được. Câu chuyện ngụ ngôn sau đây cho các em thấy được điều này.

Con khỉ và con cá heo.
 

Bốn sinh viên "thông minh"

Câu chuyện có kết thúc bất ngờ, thú vị, nhưng có những điều sâu sắc cần phải suy nghĩ. Người trẻ tuổi thường nghĩ những điều nông cạn, thiếu trách nhiệm. Câu chuyện vui, có ý nghĩa giáo dục sau đây sẽ nói lên điều đó.

Bốn sinh viên "thông minh"
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học