Quạ và cáo.

Khen ngợi người khác quá đáng là điều không tốt, nhất là khen để nhằm trục lợi. Những người thích nghe lời khen ngợi không đúng với những gì mình thực sự có cũng thường gặp rắc rối. Câu chuyện sau đây là bài học nói lên điều đó.

Quạ và cáo.
 

Con sẽ nhận những gì con đã làm.

Những suy nghĩ, hành động của chúng ta đều có ảnh hưởng đến chúng ta. Khi các em lễ phép, yêu thương tôn trọng người khác, thì sẽ được yêu thương và được tôn trọng lại. Câu chuyện sau đây nói về nội dung như thế.

Con sẽ nhận những gì con đã làm.
 

Câu chuyện: Những vết đinh

Nóng giận không chỉ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa bạn với những người xung quanh mà còn có tác hại đối với sức khỏe. Những hạnh động trong lúc nóng giận làm bạn thấy bực bội, khó chịu với mọi người, nóng giận có thể gây ra to tiếng, cãi vã, hoặc đôi khi còn là nguyên nhân gây ra các cuộc ẩu đả.... Câu chuyện sau đây cho các em bài học rất hay.

dinh00
 

ÔNG LÃO ĐÁNH CÁ VÀ CON CÁ VÀNG

Nội dung câu chuyện muốn nói lên lòng biết ơn đối với người thiệt thà, tốt bụng và nhân hậu. Ngược lại người tham lam, bội bạc không quý trọng tình nghĩa cuối cùng sẽ mất tất cả. Mời các em xem câu chuyện:

000
 

Hai chú dê bướng bỉnh.

Nhường nhịn không phải là mềm yếu, là nhu nhược, nhất là trong đối xử hàng ngày. Người mềm mỏng là người khôn ngoan luôn biết kiềm chế cảm xúc khéo léo. Hành vi thiếu kiếm chế dễ dẫn đến hậu quả xấu. Câu chuyện về cách ứng xử các em nên đọc.

Hai chú dê bướng bỉnh.
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học