ÔNG LÃO ĐÁNH CÁ VÀ CON CÁ VÀNG

Nội dung câu chuyện muốn nói lên lòng biết ơn đối với người thiệt thà, tốt bụng và nhân hậu. Ngược lại người tham lam, bội bạc không quý trọng tình nghĩa cuối cùng sẽ mất tất cả. Mời các em xem câu chuyện:

000
 

Hai chú dê bướng bỉnh.

Nhường nhịn không phải là mềm yếu, là nhu nhược, nhất là trong đối xử hàng ngày. Người mềm mỏng là người khôn ngoan luôn biết kiềm chế cảm xúc khéo léo. Hành vi thiếu kiếm chế dễ dẫn đến hậu quả xấu. Câu chuyện về cách ứng xử các em nên đọc.

Hai chú dê bướng bỉnh.
 

RÙA CHẠY THI VỚI THỎ

Kêu ngạo, tự đắc, nghĩ mình tài giỏi, xem thường người khác đôi khi dẫn đến thất bại. Ngược lại nếu biết mình không tài giỏi, nhưng cố gắng, kiên trì nhẫn nại sẽ thành công. Câu chuyện sau đây là bài học như thế. Mời các em xem câu chuyện:

000
 

Khỉ chia bánh cho Mèo.

Anh em trong nhà không biết nhường nhịn, chia sẻ mà so bì hơn thua dễ bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt mất những thứ đáng lẻ thuộc về mình. Câu chuyện sau đây cho các em bài học về lòng thương yêu đoàn kết, chia sẻ của anh em trong gia đình.

Khỉ chia bánh cho Mèo.
 

Hai anh em.

Anh em như thể tay chân. Anh em hòa thuận hai thân vui vầy. Thật như vậy anh em yêu thương nhau làm cho gia đình hòa thuận, vui vẻ. Dù đi đâu, làm gì chúng ta cũng luôn nghĩ về người thân trong gia đình. Tình cảm anh em là tình cảm thiêng liêng, đáng trân trọng và cần giữ gìn. Câu chuyện về tình anh em rất có ý nghĩa, mời các em cùng đọc.

Hai anh em.
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học