Câu chuyện "Aladdin và cây đèn thần "

Aladdin và cây đèn thần là một trong những truyện đặc sắc nhất trong bộ truyện Nghìn lẻ một đêm của xứ Ba Tư. Mời các em xem câu chuyện.

xedapj
 

Quạ và cáo.

Khen ngợi người khác quá đáng là điều không tốt, nhất là khen để nhằm trục lợi. Những người thích nghe lời khen ngợi không đúng với những gì mình thực sự có cũng thường gặp rắc rối. Câu chuyện sau đây là bài học nói lên điều đó.

Quạ và cáo.
 

Câu chuyện "Jack và cây đậu thần"

"Jack và cây đậu thần" là một câu chuyện thần tiên nước Anh. Câu chuyện kể về cậu bé may mắn có được cây đậu thần, nhưng do cậu bé quá tham lam và dần trở thành người lấy cắp và hậu quả thật tội tệ. Mời các em xem câu chuyện

xedapj
 

Con sẽ nhận những gì con đã làm.

Những suy nghĩ, hành động của chúng ta đều có ảnh hưởng đến chúng ta. Khi các em lễ phép, yêu thương tôn trọng người khác, thì sẽ được yêu thương và được tôn trọng lại. Câu chuyện sau đây nói về nội dung như thế.

Con sẽ nhận những gì con đã làm.
 

Câu chuyện: Những vết đinh

Nóng giận không chỉ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa bạn với những người xung quanh mà còn có tác hại đối với sức khỏe. Những hạnh động trong lúc nóng giận làm bạn thấy bực bội, khó chịu với mọi người, nóng giận có thể gây ra to tiếng, cãi vã, hoặc đôi khi còn là nguyên nhân gây ra các cuộc ẩu đả.... Câu chuyện sau đây cho các em bài học rất hay.

dinh00
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học