Con Quạ khát nước

Có một câu nói rất hay “ Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Người thông minh chưa đủ để thành công, bất kỳ công việc gì dù nhỏ hay lớn mà bạn muốn có được kết quả tốt đẹp cần phải cố gắng và nỗ lực. Câu chuyện sau đây sẽ cho các em bài học như thế.

Con Quạ khát nước
 

Câu chuyện Mặt Trời và Gió

Đây là truyện ngụ ngôn giáo dục cho trẻ em trên khắp thế giới. Thông thường người có năng khiếu hoặc tài năng thì hay kiêu ngạo, chủ quan tự hào bản thân, xem thường người khác. Tuy nhiên Không phải trường hợp nào tài giỏi hoặc dùng sức mạnh cũng chiến thắng. Mời các em xem câu chuyện ý nghĩa này.

Câu chuyện Mặt Trời và Gió
 

Câu chuyện Người nông dân và con rắn

Có một số người không bao giờ thay đổi bản chất của họ, bất kể chúng ta cư xử tốt như thế nào với họ. Câu chuyện sau đây là một bài học như thế. Mời các em xem câu chuyện:

Câu chuyện Người nông dân và con rắn
 

Những con quạ ở Vương quốc.

Biết cách ứng xử, giao tiếp tốt với mọi người xung là một đức tính cần phải rèn luyện, học hỏi rất nhiều. Giao tiếp tốt và ứng xử thông minh, lanh lẹ giúp bạn tạo được ấn tượng và thiện cảm rất tốt, sẽ được mọi người yêu mến, giúp đỡ. Câu chuyện sau đây nói về điều này.

Những con quạ ở Vương quốc.
 

Con nuôi có nghĩa là gì?

Lòng biết ơn cha mẹ hoặc những người nuôi dưỡng, chăm sóc mình là điều các em nên biết và ghi nhớ. Trong cuộc sống hằng ngày các em phải biết thể hiện tấm lòng của mình với cha mẹ, ông bà, những người có công chăm sóc, nuôi dưỡng mình bằng những việc như quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ dù là việc nhỏ. Nhớ ơn là việc ghi nhớ hàng đầu, có như vậy các em mới tự rèn luyện trở thành người có ích.

Con nuôi có nghĩa là gì?
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học