Câu chuyện Nhà vua và Đôi Giày

Trong cuộc sống, đôi khi bạn khó chịu hay tức tối vì ai đó có những hành vi hay thái độ không giống như ý mình. Nếu bạn thay dổi được họ thì tuyệt với, nhưng nếu không làm được thì cũng xem đó là điều bình thường, bởi vì muốn thay đổi người khác rất khó. Tại sao bạn không bắt đầu từ bản thân? Câu chuyện dưới đây cho các em bài học như thế.

xoai00
 

Câu chuyện Bông hồng tặng mẹ

Câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo của cô bé nghèo với người mẹ đã qua đời của mình. Trong cuộc sống có những điều tuy đơn giản nhưng có có ý nghĩa vô cùng quan trọng, câu chuyện cho chúng ta bài học về cách tặng quà, giá trị món quà không quan trọng bằng tình cảm chúng ta dành cho người được tặng, nhất là cha mẹ chúng ta. Mời các em xem câu chuyện:

xoai00
 

Câu chuyện Hoàng Tử Ếch

Mời các bạn và các em cùng đọc - Hoàng tử ếch. Câu chuyện về chàng hoàng tử bị phù phép thành một con ếch. chúng ta sẽ biết được Hoàng tử sẽ như thế nào khi sống dưới thân phận một chú ếch.

Câu chuyện Hoàng Tử Ếch
 

Cố gắng đến từng chút một.

Cố gắng làm một việc gì đó dù là việc nhỏ cũng đều đem lại giá trị nhất định. Câu chuyện về chú bé cứu những con sao biển, tuy chỉ được một phần nhỏ nhưng đem lại bài học cho mọi người. Nên cố gắng, cố gắng dù là việc nhỏ, dù thành công hay thất bại.

Cố gắng đến từng chút một.
 

Câu chuyện Chiếc Bàn Của Ông Nội

Trẻ em rất nhạy cảm. Đôi mắt của trẻ bao giờ cũng quan sát, đôi tai của trẻ bao giờ cũng lắng nghe, và tâm trí của trẻ bao giờ xử lý các thông điệp mà chúng hấp thụ. Nếu chúng ta kiên nhẫn tạo ra bầu không khí gia đình hạnh phúc cho các thành viên gia đình, trẻ sẽ bắt chước thái độ đó cho phần còn lại của cuộc đời chúng. Câu chuyện sau đây là thông điệp như thế:

xoai00
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học