Những người bạn vô ích.

Bạn bè đem lại niềm vui cho chúng ta. Bạn bè động viên, an ủi, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên nếu chỉ biết dựa vào bạn bè, bản thân chúng ta không cố gắng, không tự lực vươn lên là điều không tốt. Câu chuyện sau đây nói lên điều đó. Mời các em cùng đọc.

Những người bạn vô ích.
 

Cáo và cò.

Cách ứng xử, giao tiếp của người thông minh là luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác. Làm vui lòng người khác cũng là cách để họ quí mến mình. Câu chuyện sau đây cho các em bài học trong giao tiếp.

Cáo và cò.
 

Câu chuyện Dê Đen và Dê Trắng

Trong cuộc sống hằng ngày đôi khi gặp những tình huống khó khăn, mỗi người sẽ có những cách xử lý khác nhau. Mọi trường hợp cần phải bình tĩnh, thông minh và bản lĩnh. Câu chuyện sau đây sẽ cho các em bài học như thế.

xoai
 

Ai hạnh phúc nhất?

Chúng ta không cần thiết so sánh với người khác để trở nên buồn bã. Nếu không coi trọng những gì tạo hóa đã ban cho chúng ta. Tất cả điều này dẫn đến vòng luẩn quẩn của bất hạnh. Trân trọng và nên hạnh phúc trong những gì bạn có thay vì nhìn vào những gì bạn không có. Sẽ luôn có một người có những điều nhiều hơn hoặc ít hơn bạn có. Câu chuyện dưới đây cho các em bài học như thế:

xoai3
 

Gà Trống và Đại Bàng.

Trong mối quan hệ với mọi người xung quanh, chúng ta không nên khoác lác, tự cho mình giỏi, xem thường sự kém cỏi của người khác. Có những thất bại thảm hại do tính tự cao tự đại mà ra. Câu chuyện sau đây có ý nghĩa giáo dục rất hay.

Gà Trống và Đại Bàng.
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học