Câu chuyện Nhà Vua và con Vẹt

Thành công và may mắn không tự nhiên mà có. Năng lực bản thân chúng ta rất lớn, đôi khi bạn chưa có điều kiện thể hiện, hoặc do bản thân không đủ can đảm vượt qua cái an toàn và quen thuộc cũ. Nếu thoát ra những điều đó, có khi đem lại thành công ngoài sức của bạn. Câu chuyện sau đây là bài học như thế, mời các em xem:

Câu chuyện Nhà Vua và con Vẹt
 

Dám mạo hiểm.

Biết ước mơ là điều đáng quý, nhưng biết theo đuổi ước mơ mới đem lại thành công. Khả năng sẽ được chấp cánh với những ước mơ cháy bỏng, nó giúp ta không chùn bước trước những khó khăn. Câu chuyện sau đây nói lên điều đó.

Dám mạo hiểm.
 

Con Rùa và hai chú Vịt Trời.

Một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng nói về những người có tính ba hoa, ngốc nghếch, bất cẩn...Đây là những thói xấu và đều là nguyên nhân của mọi sự thất bại. Câu chuyện sau đây cho các em bài học rất hay.

Con Rùa và hai chú Vịt Trời.
 

Truyền thuyết về Chị Hằng Nga Chú Cuội

Hằng Nga, Việt Nam thường gọi là Chị Hằng, là một nữ thần Mặt Trăng, có thể xem là một trong những nữ thần nổi tiếng nhất trong các truyện thần thoại Đông Á của Hàn Quốc, Việt Nam,Trung Quốc, Ấn Độ. Mời các em xem về chị Hằng, chú Cuội.

ch  h ng01
 

Câu chuyện bó đũa.

Anh em trong nhà phải yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ nhau. Đoàn kết tạo nên sức mạnh và có thế làm được nhiều việc lớn hơn. Câu chuyện rất có có ý nghĩa về tình cảm anh em, về sức mạnh của sự đoàn kết, Mời các em đọc.

Câu chuyện bó đũa.
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học