Bàn tay

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp người khác, cho dù đó là những việc nhỏ. Giúp người khác mang lại niềm vui cho mình. Điều tốt nào cho đi chắc chắn sẽ quay lại với chúng ta. Mời các em đọc câu chuyện sau đây để thấy được giá trị của sự cho đi.

Bàn tay
 

Tại sao phải nản lòng?

Trong rất nhiều trường hợp, chúng ta chính là kẻ thù của chính mình. Nếu bạn nghĩ điều đó nghiêm trọng thì sẽ trở nên tiêu cực. Nhưng nếu bạn nghĩ đó là điều cần học hỏi sẽ chẳng còn vấn đề. Không có thất bại chỉ có cơ hội học hỏi. Hãy học cách làm tốt hơn ở lần sau. Mời các em đọc mẫu chuyện ngắn sau đây:

Tại sao phải nản lòng?
 

Câu chuyện 1 LY SỮA

Tiến sĩ Howard Kelly là một nhà khoa học nổi tiếng, năm 1895, đã thành lập bộ phận Ung thư học Gynaecologic tại Đại học Johns Hopkins tại Mỹ. Sau đây là câu chuyện có thật từ cuộc đời ông.

vitaminE
 

Con ngỗng đẻ trứng vàng.

Một câu chuyện nổi tiếng của người Anh, nói về sự bất hạnh và nổi hối hận. Do lòng tham đã đánh mất đi tất cả những gì mình đang có. Mời các em xem câu chuyện.

Con ngỗng đẻ trứng vàng.
 

Câu chuyện Nhà Vua và con Vẹt

Thành công và may mắn không tự nhiên mà có. Năng lực bản thân chúng ta rất lớn, đôi khi bạn chưa có điều kiện thể hiện, hoặc do bản thân không đủ can đảm vượt qua cái an toàn và quen thuộc cũ. Nếu thoát ra những điều đó, có khi đem lại thành công ngoài sức của bạn. Câu chuyện sau đây là bài học như thế, mời các em xem:

Câu chuyện Nhà Vua và con Vẹt
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học