Bàn học thông minh cho bé

Con Rùa và hai chú Vịt Trời.

Thứ ba - 18/09/2018 18:41

Một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng nói về những người có tính ba hoa, ngốc nghếch, bất cẩn...Đây là những thói xấu và đều là nguyên nhân của mọi sự thất bại. Câu chuyện sau đây cho các em bài học rất hay.

Ngày xưa có một con Rùa luôn buồn bực vì phải mang ngôi nhà của mình trên lưng. Dù nó có cố gắng thế nào, nó vẫn không thể rời khỏi ngôi nhà này được. Chuyện kể rằng sao Mộc đã trừng phạt nó vì nó quá lười và không đi đám cưới của sao Mộc, thậm chí khi được mời rất đặc biệt.

 

rua4

 

Sau nhiều năm, Rùa bắt đầu ước gì mình đã đi đám cưới đó. Khi nó nhìn thấy những tiếng chim hót vui vẻ như thế nào và tất cả các loài động vật khác chạy nhảy nhanh nhẹn, nó luôn luôn háo hức muốn nhìn thấy mọi thứ như đã được nhìn thấy trước đây, con rùa cảm thấy rất buồn và bất mãn. Nó cũng muốn nhìn thế giới, nhưng nó có một ngôi nhà trên lưng và một đôi chân ngắn rất khó có thể kéo nó đi cùng.

 

rua1

 

Một ngày nọ, nó gặp một cặp vịt trời và nói với chúng tất cả những rắc rối, phiền muộn của mình.

Vịt nói: "Chúng tôi có thể giúp bạn nhìn thế giới. "Hãy giữ cái thanh này bằng răng của bạn và chúng tôi sẽ mang bạn lên bầu trời, nơi bạn có thể nhìn thấy cả thế giới tươi đẹp này, nhưng xin bạn một điều hãy im lặng, ngậm chặt miệng vào thanh này, nếu không sẽ nhận lấy hậu quả”

Con rùa rất vui mừng. Nó ngậm chặt lấy cây gậy, hai con vịt ngậm lấy cây ở mỗi đầu, và chúng như đang chèo thuyền lên những đám mây. Chúng đưa rùa bay lên cao lên tận mây xanh.

 

rua2

 

Ngay sau đó nhiều con quạ bay theo. Chúng  rất ngạc nhiên trước cảnh tượng kỳ lạ và lên tiếng:

"Đây chắc chắn là vua của rùa!" quạ nói.

"Vua của loài rùa. Đúng ta là vua của loài rùa đây-" Con rùa định lên tiếng.

Nhưng khi nó mở miệng trả lại những lời ngốc nghếch này, nó đã buông khỏi mất cái gậy của mình, và nó ngã xuống đất, gãy chân. Nó qúa đau đớn cho sự bất cẩn đã gây ra tai họa vô cùng lớn.

 

rua3

 

Sự bất cẩn ngu ngốc và sự tự cao tự đại thường dẫn đến sự bất hạnh.

Mời các em xem câu chuyện rất hay: Bàn tay

khi

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây