Những con quạ ở Vương quốc. - Đã xem: 1038

Biết cách ứng xử, giao tiếp tốt với mọi người xung là một đức tính cần phải rèn luyện, học hỏi rất nhiều. Giao tiếp tốt và ứng xử thông minh, lanh lẹ giúp bạn tạo được ấn tượng và thiện cảm rất tốt, sẽ được mọi người yêu mến, giúp đỡ. Câu chuyện sau đây nói về điều này.

Một ngày nọ, hoàng đế Akbar và Birbal đi dạo trong vườn của cung điện. Đó là buổi sáng mùa hè đẹp trời và có rất nhiều con quạ đang bay lượn xung quanh ao. Trong lúc mải mê ngắm những chú quạ, chợt nhà vua nghĩ ra một điều thú vị, ông tự hỏi liệu không biết có bao nhiêu con quạ trong vương quốc của mình?

Ông quay sang và hỏi Birbal. Sau một lát suy nghĩ, Birbal trả lời “Có 90.463 con quạ trong vương quốc này. Thưa ngài”

 

quj2

 

Ngạc nhiên trước câu tả lời nhanh chóng của Birbal, hoàng đế Akbar quay sang hỏi một lần nữa: “Nếu có nhiều hơn số quạ đó thì sao?”

Không do dự, Birbal trả lời: “Nếu có nhiều hơn số quạ ấy thì tức là đã có một số quạ bay từ những vương quốc láng giềng sang”

“Vậy nếu có ít hơn số quạ ấy?” - Akbar lại hỏi

“Nếu có ít hơn số quạ ấy thì có nghĩa là một số con quạ ở vương quốc chúng ta đã bay sang vương quốc khác”

 

Birbal thật thông minh và nhanh trí phải không? Giao tiếp khéo léo tức là bạn sẽ luôn có cách giả quyết, luôn bình thản, bình tỉnh. Điều nay giúp bạn cư xử thông minh, và luôn được yêu mến.

Mời các em xem câu chuyện thú vị: Bốn sinh viên "thông minh"

4sv

   Bài học tiếp theo  


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học