Thiết kế web360do

Người thương gia và con lừa.

Thứ sáu - 19/04/2019 03:54

Khi làm việc cần chăm chỉ và thành thật, không nên tìm cách lừa người khác. Điều gì sẽ xảy ra? Nếu bạn chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân và có những hành vi lừa những người xung quanh bạn. Mời các em đọc câu chuyện sau đây:

Một buổi sáng mùa xuân tuyệt đẹp, người  thương gia  buộc một bao muối trên lưng con lừa của mình để đưa ra chợ bán. Thương gia và con lừa cùng bước đi với nhau. Trên đường đi, họ phải đi ngang qua một con sông nhỏ.

 

lua1

 

Thật không may, con lừa bị trượt chân xuống sông. Khi nó nhảy lên bờ sông, nó nhận thấy rằng những bao muối chở trên lưng trở nên nhẹ hơn lúc đầu. Vì muối rơi xuống nước bị tan bớt nên trở nên nhẹ. Điều này làm con lừa thích thú.

 

lua3

 

Trong những lần chở muối cho người thương gia tiếp theo, con lừa đều giả vờ trượt chân xuống sông, nhằm làm cho muối tan và nhẹ hơn.

Sau vài lần, người thương gia biết được bụng dạ của lừa. Anh ấy muốn dạy con vật một bài học.

lus

 Khi trở về nhà lần tiếp theo, thương gia mang túi bọt biển trên lưng lừa. Đến sông, con lừa rất khéo léo rơi xuống nước một lần nữa. Nhưng bây giờ, thay vì nhẹ hơn, nó trở nên nặng hơn. Vì bọt biển hút rất nhiều nước. Con lừa đành cuối đầu, bước đi không dám than vãn điều gì.

Bạn nên biết rằng không thể đánh lừa ai quá nhiều lần.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây