Thiết kế web360do

Hai anh em.

Thứ bảy - 14/09/2019 05:44

Anh em như thể tay chân. Anh em hòa thuận hai thân vui vầy. Thật như vậy anh em yêu thương nhau làm cho gia đình hòa thuận, vui vẻ. Dù đi đâu, làm gì chúng ta cũng luôn nghĩ về người thân trong gia đình. Tình cảm anh em là tình cảm thiêng liêng, đáng trân trọng và cần giữ gìn. Câu chuyện về tình anh em rất có ý nghĩa, mời các em cùng đọc.

Có hai anh em nhà nọ cùng làm việc trên một nông trại của gia đình. Người anh đã có vợ, còn người em vẫn còn độc thân. Mỗi khi kết thúc vụ mùa, hai anh em chia đều tất cả những phần lúa, bắp thu hoạch được.

2anhem1

 

Một ngày nọ, người em nghĩ thầm trong bụng: “Thật không công bằng khi chia đôi mọi thứ với anh. Mình chỉ có một thân một mình, cần gì nhiều đâu chứ”. Nghĩ thế, mỗi tối anh lấy phần lúa của mình, băng qua vườn nhà anh, đổ vào kho lúa của nhà anh.

Trong khi đó, người anh cũng nghĩ thầm trong lòng: “Thật không công bằng khi mình chia đều mọi thứ với em, mình đã có vợ, có con, còn em mình chỉ có một mình, đâu có ai để lo cho tương lai”. Và thế là mỗi tối, người anh cũng lấy lúa của mình đổ vào kho của người em.

Cả hai đều ngạc nhiên khi lượng lúa của nhà mình vẫn không vơi đi so với trước đó. Rồi một tối nọ, hai anh em gặp nhau khi đang chuyển lúa qua nhà người kia. Và họ đã hiểu ra mọi chuyện. Bao lúa trên tay rơi xuống, hai anh em xúc động ôm chầm lấy nhau.

2anhem3

Chính những điều chúng ta cho đi, sẽ là những gì chúng ta nhận lại.

Mời các em xem thêm câu chuyện rất hay: Khỉ chia bánh cho Mèo.

khi

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây