Bàn học thông minh cho bé

Gà Trống và Đại Bàng.

Thứ ba - 31/07/2018 20:03

Trong mối quan hệ với mọi người xung quanh, chúng ta không nên khoác lác, tự cho mình giỏi, xem thường sự kém cỏi của người khác. Có những thất bại thảm hại do tính tự cao tự đại mà ra. Câu chuyện sau đây có ý nghĩa giáo dục rất hay.

Trong một trang trại lớn có hai chú Gà Trống. Một chú ốm yếu và nhỏ con, chú còn lại to lớn vạm vỡ.

Một hôm vô tình chú gà ốm yếu chạy vội va phải chú gà to khỏe, mặc dù chú gà ốm yếu đã xin lỗi, nhưng chú to khỏe vẫn không bỏ qua và quyết định  đấu nhau để phân thắng bại, và muốn được làm thủ lỉnh của trang trại.

 

gada

Sau vài phút ra đòn, chú gà to khỏe nhanh chống hạ gục chú gà kia. Cả lũ Gà Mái ào đến vây quanh Gà Trống chiến thắng, khen nức nở rồi làm duyên làm dáng với nó. Gà Trống to khỏe tỏ ra vênh váo, muốn được Gà ở sân nhà khác biết về chiến thắng và vinh quang của mình. Chú liền bay lên nóc nhà, vỗ cánh bồm bộp và lớn tiếng: - Tất cả các người hãy trông ta đây, ta đã đánh bại một gã Gà Trống khác! Không có một gã Gà Trống nào trên thế gian này có thể đọ được với ta! Ta là vô địch ở đây.

 

ga

 

Anh Chàng chưa kịp khoe mẽ hết lời, thì một gã Đại Bàng đã bay tới  trong chớp nhoáng. Đại bàng quặp Gà Trống vào móng và mang đi.

Tự cho mình là nhất, xem thường người  khác đôi khi dẫn đến thất bại thảm hại.

Mời các em xem thêm câu chuyện giáo dục: Cáo và cò

khi

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây