Thiết kế web360do

Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

Thứ hai - 03/08/2020 21:38

Ngay cả trong những giây phút tuyệt vọng cuối cũng, thì vẫn có điều kỳ diệu xảy ra. Biết tận dụng những thất bại trước mắt làm động lực cho bản thân bạn sẽ khiến bạn kiên cường hơn.Qua câu chuyện có tính giáo dục sau đây sẽ giúp các em tự tin vào bản thân khi phải đối mặt với những khó khăn, vượt qua trở ngại để hiện thực những giấc mơ của mình.

Một ngày nọ, một con lừa của một người  nông dân bị rơi xuống giếng. Con vật đã khóc một cách thương hại trong nhiều giờ trong khi người nông dân cố gắng tìm ra những việc có thể làm để cứu nó. Cuối cùng, anh ta quyết định: con vật đã quá già và cái giếng cũng nên cần được che đậy dù sao cũng không thể cứu con lừa được nữa. Anh ấy mời tất cả hàng xóm của mình đến để giúp anh ấy. Tất cả bọn họ lấy một cái xẻng và bắt đầu xúc đất đổ vào giếng. Lúc đầu, con lừa nhận ra chuyện gì đang xảy ra và nó khóc khủng khiếp. Sau đó, nó đã làm mọi người kinh ngạc, là nó  im lặng và không khóc nữa.

toan4

Sau một  vài  xẻng đất đổ xuống giếng, người nông dân cuối cùng nhìn xuống giếng và ngạc nhiên với những gì anh ta nhìn thấy. Với mỗi xẻng đất rơi trên lưng, con lừa đang làm điều gì đó tuyệt vời. Nó sẽ rũ bỏ cho đất rơi khỏi lưng nó và bước lên. Khi những người hàng xóm của anh nông dân tiếp tục xúc đất trên đầu con vật, nó đều rũ bỏ nó và bước lên trên.

Chẳng mấy chốc, mọi người đều kinh ngạc khi con lừa bước lên mép giếng và bỏ chạy trốn!

Lời khuyên: Cuộc sống có gặp muôn trở ngại như những xẻng đất đổ vào vào bạn, đủ thứ bụi bẩn. Bí quyết là đừng để bị sa lầy bởi nó. Chúng ta có thể ra khỏi giếng sâu nhất bằng cách không dừng lại. Và bằng các cách khác nếu có thể.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây