Bàn học thông minh cho bé

Con sẽ nhận những gì con đã làm.

Thứ bảy - 21/04/2018 20:59

Những suy nghĩ, hành động của chúng ta đều có ảnh hưởng đến chúng ta. Khi các em lễ phép, yêu thương tôn trọng người khác, thì sẽ được yêu thương và được tôn trọng lại. Câu chuyện sau đây nói về nội dung như thế.

Một cậu bé đang đi bộ cùng người cha trên ngọn núi. Bỗng nhiên, cậu bé bị té, rất đau. Cậu bé thét lên: "Á... á... á!!!"

Nhưng ngay sau đó, cậu bé lại ngạc nhiên khi nghe chính giọng nói của mình lặp lại ở đâu đó trên ngọn núi: "Á... á...á!!!".

Tò mò, cậu bé hét: "Ai đó?", nhưng rồi cậu cũng chỉ nhận được câu trả lời: "Ai đó?". Tức giận với câu trả lời vừa phát ra, cậu bé lại hét lên:"Mày là đồ ngốc!" và cậu lại tiếp tục nhận được câu trả lời: "Mày là đồ ngốc!"...

Cậu bé nhìn cha mình và hỏi: "Chuyện gì vậy hở cha?".

caube

 

Người cha mỉm cười và nói: "Con trai, chú ý đây nhé!". Sau đó, người cha hét vang vào ngọn núi: "Bạn rất tử tế!".

Giọng nói ấy lại trả lời: "Bạn rất tử tế!". Người cha lại hét vang một lần nữa: "Bạn rất tốt !", giọng nói ấy vẫn tiếp tục trả lời: "Bạn rất tốt!".

Cậu bé ngạc nhiên, không hiểu gì cả. Người cha ôn tồn giải thích: "Người ta gọi đó là tiếng vang, nhưng thực sự đó là cuộc sống. Nó sẽ trả lại mọi thứ mà chúng ta đã làm hay đã nói. Cuộc sống của chúng ta đơn giản là một sự phản chiếu hành động của chúng ta. Nếu con muốn có nhiều hơn tình thương, con hãy thương yêu mọi người trước. Nếu con muốn được đối xử tử tế, con hãy tử tế với mọi người xung quanh. Con muốn học giỏi, con phải rèn luyện... Cuộc sống sẽ trả ngược lại những gì mà con đã đem đến cho cuộc sống".

Không có cái gì là trùng hợp ngẫu nhiên. Những gì bạn đang có là do bạn đã làm. 

Mời các em xem thêm câu chuyện rất hay: Tại sao phải nản lòng?

taisaophai

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây