Bàn học thông minh cho bé

Con Quạ khát nước

Thứ bảy - 19/10/2019 19:00

Có một câu nói rất hay “ Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Người thông minh chưa đủ để thành công, bất kỳ công việc gì dù nhỏ hay lớn mà bạn muốn có được kết quả tốt đẹp cần phải cố gắng và nỗ lực. Câu chuyện sau đây sẽ cho các em bài học như thế.

Một ngày nắng nóng, có một con quạ đang khát nước. Nó bay khắp các cánh đồng tìm nước. Dù bay khá lâu, nó không thể tìm thấy bất kỳ giọt nước nào. Nó cảm thấy rất yếu đuối, gần như  tuyệt vọng.

qu 3

Đột nhiên, nó nhìn thấy một chiếc bình  dưới đất . Nó bay thẳng xuống để xem có giọt nước nào bên trong. Vâng, nó  đã có thể nhìn thấy một ít nước bên trong bình!

qu 2

Con quạ cố đẩy đầu  vào trong bình. Đáng buồn, vì  cổ của bình  quá hẹp. Rồi nó cố đẩy cái bình xuống để nước chảy ra. Nhưng  bình đã quá nặng, không thể đẩy nổi.

Con quạ nghĩ một lúc. Sau đó nhìn quanh , nó thấy một vài viên sỏi. Quạ đột nhiên có một ý tưởng tốt. Nó bắt đầu nhặt những viên sỏi lên, thả từng viên vào bình. Khi càng nhiều viên sỏi đổ đầy bình, mực nước vẫn tiếp tục tăng lên. Chẳng mấy chốc nó đủ cao để con quạ có thể uống nước một cách dễ dàng .

qu 1

Nếu bạn cố gắng đủ mạnh, bạn sẽ sớm tìm ra câu trả lời cho những khó khăn của bạn.

 

Mời các em xem thêm câu chuyện: Khỉ chia bánh cho Mèo.

Untitled 2

 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây