Câu chuyện Ngôi Nhà Có Cửa Sổ Màu Vàng - Đã xem: 418

Niềm vui và hạnh phúc ở quanh đây, cận kề bên ta không ở đâu xa, trong tâm của mỗi người, từ ngay nơi cuộc sống với những người thân yêu quanh chúng ta. Ta sống giản đơn với mọi thứ mọi việc mọi điều, và đón nhận tất cả, lập tức hạnh phúc có mặt. Câu chuyện sau đây là bài học như thế.

Little Molly sống trong một thị trấn nhỏ xinh đẹp. Ngôi nhà nhỏ bé của cô được xây dựng trên bờ một con sông xinh đẹp, gần ngọn núi. Cô là con gái duy nhất của bố mẹ cô. Mặc dù họ không giàu có, họ sống hạnh phúc.

Ngôi nhà của cô được bao quanh bởi những cây lớn và những cây đẹp. Đó là một ngôi nhà  làm bằng gỗ. Molly không thích ngôi nhà của cô ấy lắm. Cô cảm thấy ngôi nhà quá nhỏ và không gọn gàng. Little molly rất thích núi. Ngọn núi dốc và  có một lâu đài xinh đẹp nhưng bị bỏ hoang  với cửa sổ bằng vàng.

Vâng, cô ấy thích ngôi nhà trên đỉnh núi vì những cửa sổ vàng lấp lánh. Các cửa sổ lấp lánh và lộng lẫy đến nỗi Molly hoàn toàn bị mê hoặc.

Cô phát điên vì những cửa sổ vàng lấp lánh và cô bắt đầu ghét nhà cô nhiều hơn.

Tuy nhiên, Molly rất dịu dàng và cô hiểu những cuộc khó khăn mà gia đình cô trải qua. Vì vậy, cô ấy chấp nhận tất cả mọi thứ âm thầm. Tuy nhiên, mong muốn của cô tiếp tục phát triển.

Nhiều năm trôi qua và cô lớn lên nhanh chóng. Cô đã trở thành 12 năm và trông rất đẹp như một nàng công chúa . Cô tin rằng cô xứng đáng được  sống trong một ngôi nhà có cửa sổ bằng vàng, không phải trong một ngôi nhà gỗ cổ.

Khi cô lớn lên, mẹ cô cho phép cô di chuyển quanh nhà cô. Đó là ngày lễ cho Molly và cô ấy yêu cầu mẹ cô ấy rằng cô ấy muốn đi lang thang trong khu vườn gần sông. Mẹ cô cũng đồng ý và bảo cô đừng đi quá xa.

Molly quyết định leo lên núi và liếc nhìn vào nhà với những cửa sổ bằng vàng.

Cô lấy xe đạp của mình và bắt đầu cuộc hành trình của mình để đạt đến đỉnh núi. Cô tìm thấy một con đường hẹp trên núi về phía ngôi nhà bỏ hoang trên núi. Với rất nhiều cố gắng, cô đã lên tới đỉnh núi.

xoai2

Cô đã rất sốc khi nhìn thấy căn nhà bẩn thỉu nhất, trên thực tế là lâu đài bị hư hỏng với cửa sổ tối. Những gì cô thường thấy từ nhà cô không có ở trên núi. Vâng, những cửa sổ vàng mà cô nhìn thấy từ lòng núi thật ra là sự phản chiếu của những cửa sổ tối và cũ kỷ.

Cô rất buồn và ngồi lặng lẽ một lúc không nói nên lời. Mong muốn của cô đã biến mất. Đột nhiên, cô nhìn cô về nhà. Một cửa sổ trong cô ấy tỏa sáng như vàng. Cô nhận ra rằng các tia nắng phản xạ trong nước làm cho cửa sổ phát sáng.

Sự thật là cô sống trong ngôi nhà mơ ước của mình, ngôi nhà có cửa sổ bằng vàng tuyệt đẹp. Cô nhận ra đã quá muộn. Những gì cô mơ ước trong nhiều năm chỉ biến mất.

Vì vậy, hiểu rằng chớ thấy sáng mà ngỡ là vàng  Bài học tiếp theo  


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học