Thiết kế web360do

Câu chuyện Hoàng Tử Ếch

Chủ nhật - 01/07/2018 06:04

Mời các bạn và các em cùng đọc - Hoàng tử ếch. Câu chuyện về chàng hoàng tử bị phù phép thành một con ếch. chúng ta sẽ biết được Hoàng tử sẽ như thế nào khi sống dưới thân phận một chú ếch.

Ngày xửa ngày xưa có một vị vua có một người con con gái rất đẹp, cô đẹp đến nỗi chính mặt trời, vốn đã sáng cũng  kinh ngạc bất cứ khi nào nó tỏa sáng khuôn mặt của cô ấy.

Gần lâu đài của vua có một khu rừng tối tăm và rộng lớn, và dưới một cây chanh già trong rừng là một cái giếng. Ban ngày trời ấm áp, cô con gái của nhà vua đi ra ngoài rừng và ngồi xuống bên cạnh đài phun nước mát mẻ, cô lấy một quả bóng vàng, ném nó lên cao và bắt nó, và quả bóng này là đồ chơi yêu thích của cô ấy.

Có một dịp nọ, quả bóng vàng của công chúa đã rơi khỏi bàn tay nhỏ của cô ấy, nó rơi xuống đất và lăn thẳng xuống nước. Con gái của nhà vua nhìn theo nó, nhưng nó biến mất, và rơi xuống giếng sâu - sâu đến mức đáy không thể nhìn thấy được. Cô bắt đầu khóc và khóc to hơn, và cứ khóc mãi không chịu nín . Khi cô ấy phàn nàn, ai đó nói với cô ấy, "Có chuyện gì vậy? con gái của vua? Bạn khóc đến nổi ngay cả một hòn đá cũng động lòng thương. ”

Cô nhìn sang một bên, từ đó giọng nói đến, và thấy một con ếch với cái đầu dày, xấu xí. ”Cô nói. "Tôi đang khóc vì quả bóng vàng đã rơi vào giếng."

"Hãy im lặng, và đừng khóc," con ếch trả lời, "Tôi có thể giúp cô, nhưng cô sẽ làm gì nếu ta quả bóng vàng lên c ho cô?”

"Bất cứ điều gì bạn sẽ có, ếch thân yêu," cô nói. "Quần áo của tôi, ngọc trai và đồ trang sức của tôi, và thậm chí cả vương miện vàng mà tôi đang mang."

Con ếch trả lời, "Tôi không quan tâm đến quần áo của cô, ngọc trai và đồ trang sức của cô, hoặc vương miện vàng của cô, ếch  nói: “Nếu ta giúp nàng tìm được quả cầu vàng, nàng cảm ơn ta thế nào?” Ếch  nói tiếp: “Tôi chỉ muốn nàng thích tôi, cho phép tôi được làm người bạn tốt của nàng. Chúng ta cùng nhau vui đùa, cùng nhau ăn cơm trên bàn, cùng nhau ngủ trên chiếc giường ấm áp của nàng. Nếu nàng đồng ý, ta sẽ lập tức vớt quả cầu vàng lên cho nàng.” Nàng công chúa đồng ý nhưng trong bụng nghĩ: “Con ếch làm sao có thể làm bạn tốt cùng ta được?”

Ếch, khi anh ta nhận được lời hứa này, ngẩng đầu lên và lặn xuống, và trong một thời gian ngắn lại bơi lên với quả bóng trong miệng , và ném nó lên bãi cỏ. Con gái của nhà vua rất vui mừng khi nhìn thấy đồ chơi của cô ấy một lần nữa, nhặt nó lên, và chạy đi với quả bóng. “Chờ đã, chờ đã,” con ếch nói. “Đưa tôi đi với nàng. Tôi không thể chạy như nàng được.  Cô không nghe nó,  chạy về nhà và nhanh chóng quên con ếch tội nghiệp, nó đành phải quay trở lại giếng của mình một lần nữa.

Ngày hôm sau khi cô ngồi xuống bàn với nhà vua và tất cả các cận thần, và đang ăn từ chiếc đĩa vàng nhỏ của cô, thứ gì đó đang nhảy lên cầu thang bằng đá cẩm thạch nghe bịch bịch, và khi nó lên cửa , nó gõ cửa và khóc, "Công chúa, công chúa út, mở cửa cho tôi."

Cô chạy đến để xem ai đang ở bên ngoài, nhưng khi cô mở cửa, có ngồi con ếch trước mặt nó. Sau đó, cô đóng sầm cửa, trong sự vội vàng, ngồi xuống ăn tối một lần nữa, và khá sợ hãi. Nhà vua nhìn thấy rõ ràng rằng trái tim cô đập mạnh và nói, "Con gái, con sợ điều gì? Liệu có một người khổng lồ bên ngoài muốn mang ngươi đi không? ”

“À, không,” cô đáp. "Nó không phải là khổng lồ nhưng là một con ếch kinh tởm."

"Con ếch muốn gì với con?"

“Ah, cha thân yêu, hôm qua khi con đang ở trong rừng ngồi bên giếng, chơi quả bóng vàng của con rơi xuống nước. Và bởi vì con đã khóc như vậy, con ếch mang nó lại cho con, và bởi vì anh ấy khăng khăng như vậy, tôi hứa với anh ấy anh ấy nên là bạn đồng hành của con, nhưng con chưa bao giờ nghĩ anh ta có thể ra khỏi nước của anh ấy! Và bây giờ anh ta ở ngoài đó, và muốn đến với con. "

Trong khi đó, ếch  lại gõ lần thứ hai, và khóc, “Công chúa! Công chúa út! Mở cửa cho tôi! Bạn không biết những gì bạn nói với tôi, Công chúa, công chúa út! Mở cửa cho tôi! ”

xoai2

Sau đó nhà vua nói rằng, "Điều mà con đã hứa, con phải làm. Hãy đi và để anh ta vào. ”Cô đi và mở cửa, và con ếch nhảy vào và theo cô, từng bước, đến ghế của cô. Ở đó, anh ngồi và khóc, “Nhấc tôi lên bên cạnh cô.” Cô trì hoãn, cho đến khi cuối cùng nhà vua ra lệnh cho cô làm điều đó. Khi con ếch ngồi trên chiếc ghế mà anh ta muốn ở trên bàn, và khi anh ta lên bàn anh ta nói, "Bây giờ, đẩy tấm vàng nhỏ của cô gần hơn với tôi rằng chúng ta có thể ăn cùng nhau." thật dễ dàng để thấy rằng cô ấy không làm điều đó một cách tự nguyện. Con ếch thích thứ mà anh ta ăn, nhưng hầu hết mọi thứ cô ấy đều thấy nghẹn và không thích.

Chiều  anh ấy nói, "Tôi đã ăn và hài lòng; Bây giờ tôi mệt mỏi, đưa tôi vào phòng nhỏ của cô và  và cả hai chúng tôi sẽ nằm xuống và đi ngủ. "

Con gái của nhà vua bắt đầu khóc, vì cô sợ con ếch lạnh mà cô không thích chạm vào, và giờ đang ngủ trên chiếc giường nhỏ xinh đẹp, sạch sẽ của cô. Nhưng nhà vua trở nên giận dữ và nói: “Ai đã giúp ngươi khi ngươi gặp rắc rối thì không nên bị người ta khinh thường.” Vậy nên cô cầm con ếch bằng hai ngón tay, đưa anh lên lầu, và đặt anh vào một góc. Khi cô ấy đang nằm trên giường anh ta len lỏi với cô ấy và nói, “Tôi mệt, tôi muốn ngủ cũng như cô. Nâng tôi lên hoặc tôi sẽ nói với cha của cô. ”Sau đó, cô đã cực kỳ tức giận, và đưa anh ta lên và ném anh ta với tất cả sức mạnh của mình vào bức tường và nói to: “Bây giờ nhà ngươi muốn ngủ thì ngủ đi!” Ai ngờ ếch vừa rơi xuống đất, nó biến thành một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú, hai mắt rất sáng, miệng cười rất tươi.

Khi đó hoàng tử mới nói cho nàng công chúa biết nguyên nhân của sự việc. Số là chàng bị một mụ phù thủy độc ác thử ma thuật, ngoài nàng ra, không ai có thể cứu chàng thoát khỏi hồ nước.

Hôm sau, một cỗ xe tám ngựa đã dừng trước cổng cung điện, trên đầu ngựa đều gắn những chiếc lông màu trắng. Trên lưng ngựa chở đầy gấm vóc và đồ trang sức. Hoàng tử và công chúa út từ biệt nhà vua, ngồi lên xe ngựa trở về vương quốc của hoàng tử. Từ đó hoàng tử Êch Xanh và nàng công chúa út cùng nhau sống một cuộc đời hạnh phúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây