Bàn học thông minh cho bé

Cáo và cò.

Thứ bảy - 18/08/2018 19:18

Cách ứng xử, giao tiếp của người thông minh là luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác. Làm vui lòng người khác cũng là cách để họ quí mến mình. Câu chuyện sau đây cho các em bài học trong giao tiếp.

Vào một ngày nọ, Cáo  cao hứng mời chị Cò đến ăn tối, bữa ăn nhà Cáo ta thật đạm bạc chẳng có cao lương mỹ vị gì cũng chẳng phải cầu kỳ nấu nướng, chỉ có ít canh (Cáo ta xưa nay vẫn sống keo kiệt vậy). Đã thế canh lại được múc vào đĩa nông đáy khiến cho chị Cò mỏ dài không biết làm sao ăn được. Còn Cáo ta liếm một hơi hết veo.

 

co va cao

 

 Một thời gian sau đó, chị Cò có lời mời hắn tới nhà dùng bữa Cáo ta nhanh nhảu đáp. - Rất sẵn lòng, xưa nay với bạn bè tôi chẳng hề khách sáo đâu. Đến giờ được mời. Cáo ta đã chạy ngay tới nhà chị Cò và không ngớt lời tán tụng chị chủ nhà lịch thiệp và hiếu khách. Bữa tối vừa chín tới toả mùi thơm ngào ngạt khiến Cáo ta đang đói bụng hí hửng sẽ được bữa ngon với món thịt viên.

 

cao va co

 

Nhưng hỡi ôi món ăn lại được bày trong chiếc lọ có cổ vừa sâu, vừa hẹp. Dĩ nhiên với mỏ chị Cò thì không có khó khăn gì nhưng còn cái mõm bè bè của ngài Cáo thì quả không lọt được. Thế là Cáo ta đành ôm bụng đói trở về nhà trong lòng vô cùng hổ thẹn. Nhìn Cáo ta tai rủ, đuôi cụp thật thảm hại.

Bạn bè nên quí mến và tiếp đón họ một cách trân trọng, tôn trọng người khác là cách giúp bạn nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ người khác.

Mời các em xem thêm câu chuyện hay: Quạ và cáo

khi

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây