Bàn học thông minh cho bé

Cách mà thượng đế giúp bạn là như thế

Chủ nhật - 01/09/2019 18:01

Những điều kiện và cơ hội tốt luôn đến xung quanh chúng ta. Một hoàn cảnh, cùng một tình huống nhưng có người thì cho rằng đó là cơ hội, số khác thì cho đó là không.
Vậy điều gì đã khiến cho cơ hội biến chuyển thành kết quả tốt đẹp như chúng ta mong muốn? mời các em đọc câu chuyện có ý nghĩa sau đây:

Có một ngôi làng nhỏ bên bờ sông. Mọi người sống hạnh phúc và cầu nguyện thường xuyên tại một Nhà thờ. Một lần nọ  trời mưa rất to, gió lớn. Dòng sông bắt đầu tràn và lũ vào làng. Mọi người bắt đầu sơ tán khỏi nhà và lên đường đến nơi an toàn.

Một người đàn ông chạy đến Nhà thờ. Anh ta nhanh chóng đi đến phòng linh mục và nói với linh mục, Nước lũ đã tràn vào nhà chúng tôi và nó đang dâng lên nhanh chóng. Và nước cũng đã bắt đầu vào nhà thờ. Chúng ta phải rời khỏi làng vì không bao lâu nữa nó sẽ chìm dưới nước! Mọi người đã lên đường đến nơi an toàn hơn và mời linh mục phải đi cùng chúng tôi. Vị linh mục nói với người đàn ông, tôi không phải là người vô thần như tất cả các bạn và tôi có một niềm tin trọn vẹn vào Chúa. Tôi tin Chúa sẽ đến cứu tôi. Tôi sẽ không rời khỏi nhà thờ, anh có thể đi! Không cần lo cho tôi, sau đó, người đàn ông đã rời đi.

Chẳng mấy chốc, mực nước bắt đầu dâng cao và đạt đến chiều cao thắt lưng. Vị linh mục trèo lên bàn. Sau vài phút, một người đàn ông với chiếc thuyền đã đến giải cứu linh mục. Anh ta nói với vị linh mục, tôi đã được dân làng nói rằng Ngài  vẫn còn ở trong nhà thờ, vì vậy tôi đã đến để giải cứu ngài, xin hãy leo lên thuyền thuyền. Nhưng linh mục một lần nữa từ chối rời đi cho anh ta lý do tương tự. Thế là người chèo thuyền rời đi.

xoai2

Nước cứ dâng lên và chạm tới trần nhà, nên vị linh mục đã trèo lên đỉnh đền. Ông ta  cứ cầu nguyện với Chúa để cứu ông ta. Chẳng mấy chốc, chiếc trực thăng đã đến, họ thả thang dây cho linh mục và yêu cầu ông ta trèo lên và vào trong trực thăng để họ có thể đưa ông ta đến nơi an toàn hơn. Nhưng linh mục đã từ chối rời đi bằng cách cho anh ta cùng một lý do một lần nữa! Thế là chiếc trực thăng rời đi để tìm kiếm và giúp đỡ người khác.

Cuối cùng, khi nhà thờ gần như chìm dưới nước, vị linh mục ngẩng đầu lên và bắt đầu phàn nàn, Chúa ơi, tôi tôn thờ Ngài suốt đời và giữ niềm tin vào Ngài! Tại sao Ngài không đến để cứu tôi?! Một vị thần xuất hiện trước mặt vị linh mục và với một nụ cười, ông ta nói, người đàn ông điên rồ, tôi đến để cứu anh ba lần!

Lần thứ 1:  Tôi đến chạy đến để yêu cầu anh rời khỏi nơi an toàn nhất cùng với dân làng trong làng bằng cách mời anh qua ngôi làng khác

Lần thứ 2: Tôi đi cùng với một chiếc Thuyền

Lần thứ 3: Tôi đi cùng với một chiếc Trực thăng! Lỗi của tôi là đã không để anh nhận ra tôi?!

Linh mục nhận ra lỗi lầm của mình và xin tha thứ. Anh ta có cơ hội đến nơi an toàn thêm một lần nữa

Lời khuyên:  Trong cuộc sống, cơ hội thường đến vô tình . Chúng ta không nhận ra điều đó và hay phàn nàn rằng: cuộc sống đã không cho chúng ta cơ hội để có một cuộc sống thành công. Nhớ rằng hãy Luôn luôn tận dụng mọi cơ hội bạn có được để có một cuộc sống tốt hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây