Thiết kế web360do

Bốn sinh viên "thông minh"

Thứ hai - 04/05/2020 22:31

Câu chuyện có kết thúc bất ngờ, thú vị, nhưng có những điều sâu sắc cần phải suy nghĩ. Người trẻ tuổi thường nghĩ những điều nông cạn, thiếu trách nhiệm. Câu chuyện vui, có ý nghĩa giáo dục sau đây sẽ nói lên điều đó.

Một đêm nọ, bốn sinh viên đại học đã tiệc tùng vào đêm khuya và không học kịp bài để làm bài kiểm tra  cho ngày hôm sau. Vào buổi sáng, họ nghĩ đến một kế hoạch nói dối. Họ làm cho mình trông dơ bẩn với nhiều vết dầu mỡ bẩn. Sau đó, họ đến gặp thầy giáo Dean và nói rằng họ đã đi ra đám cưới vào đêm qua và trên đường trở lại bị nổ lốp xe hơi và họ đã phải đẩy xe  mất vài giờ. Vì vậy, họ nghĩ bây giờ quá mệt nên  sẽ làm bài kiểm tra không tốt.

4sv4

 

Thầy Dean nghĩ một phút, và nói sẽ cho họ có thể kiểm tra lại sau 3 ngày. Họ cảm ơn ông ta và nói rằng họ sẽ sẵn sàng làm bài kiểm tra sau 3 ngày nữa.

Vào ngày thứ ba, họ xuất hiện trước thầy Dean. Thầy Dean nói rằng vì đây là một kỳ kiểm tra trong điều kiện đặc biệt, nên cả bốn người đều phải ngồi trong 4 phòng riêng  để làm bài. Họ đều đồng ý, vì họ đã chuẩn bị tốt trong 3 ngày qua.

Bài thi bao gồm 2 câu hỏi với tổng số 100 điểm.

1) Tên bạn __________ (1 điểm)

2) Lốp xe  nào đã bị nổ? __________ (99 Điểm)

Có 4 lựa chọn sau đây:

(a) Lốp trước bên trái

(b) Lốp trước bên phải

(c) Lốp sau bên trái

(d) Lốp sau  bên phải

4sv3

Thực sự là chiếc xe không nổ lớp. Cho nên 4 bạn đi chung trên chiếc xe, bây giờ ngồi thi ở 4 phòng thi khác nhau sẽ có các câu trả lời không giống nhau.

Lời khuyên:  Cần phải chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Những lời nói dối, chắc chắn trước sau gì cũng bị phát giác.

Mời các em xem thêm câu chuyện giáo dục rất haySư Tử và Muỗi.

sutu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây