Thiết kế web360do

Ai hạnh phúc nhất?

Thứ bảy - 24/04/2021 20:46

Chúng ta không cần thiết so sánh với người khác để trở nên buồn bã. Nếu không coi trọng những gì tạo hóa đã ban cho chúng ta. Tất cả điều này dẫn đến vòng luẩn quẩn của bất hạnh. Trân trọng và nên hạnh phúc trong những gì bạn có thay vì nhìn vào những gì bạn không có. Sẽ luôn có một người có những điều nhiều hơn hoặc ít hơn bạn có. Câu chuyện dưới đây cho các em bài học như thế:

Có một con quạ sống trong rừng và hoàn toàn hài lòng với  cuộc sống của mình. Nhưng một ngày nọ, anh thấy một con thiên nga. "Con thiên nga này rất trắng," anh nghĩ, "sao mình đen quá. Con thiên nga này phải là loài chim hạnh phúc nhất trên thế giới. ”

Anh bày tỏ suy nghĩ của mình với thiên nga. “Thật ra,” thiên nga trả lời, “Tôi cảm thấy rằng tôi là con chim hạnh phúc nhất xung quanh cho đến khi tôi nhìn thấy một con vẹt, có hai màu. Bây giờ tôi nghĩ rằng con vẹt là con chim hạnh phúc nhất với sự sáng tạo tuyệt vời trên bộ lông của mình. ”Con quạ sau đó tiếp cận con vẹt. Con vẹt giải thích, “Tôi đã sống một cuộc sống rất hạnh phúc cho đến khi tôi nhìn thấy một con công. Tôi chỉ có hai màu, nhưng con công có nhiều màu sắc. ”

xoai2

Con quạ sau đó đến thăm một con công trong vườn thú và thấy rằng hàng trăm người đã tụ tập để gặp anh ta. Sau khi mọi người đã rời đi, con quạ đến gần con công. “Bạn yêu,” con quạ nói, “bạn thật đẹp. Mỗi ngày hàng nghìn người đến gặp bạn. Khi mọi người nhìn thấy tôi, họ lập tức đuổi tôi đi. Tôi nghĩ bạn là con chim hạnh phúc nhất trên hành tinh. ”

Con công trả lời, “Tôi luôn nghĩ rằng tôi là con chim đẹp nhất và hạnh phúc trên hành tinh. Nhưng vì vẻ đẹp của tôi, tôi bị cuốn vào sở thú này. Tôi đã kiểm tra vườn thú rất cẩn thận, và tôi đã nhận ra rằng quạ là con chim duy nhất không được giữ trong lồng. Vì vậy, trong vài ngày qua, tôi đã nghĩ rằng nếu tôi là một con quạ, tôi có thể vui vẻ đi lang thang khắp mọi nơi. "

Người hài lòng với những gì bạn có, là người hạnh phúc nhất trên thế giới.

 

Mời các em xem thêm câu chuyện: Ngôi Nhà Có Cửa Sổ Màu Vàng

xoai3

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây