Câu chuyện Ngôi Nhà Có Cửa Sổ Màu Vàng

Niềm vui và hạnh phúc ở quanh đây, cận kề bên ta không ở đâu xa, trong tâm của mỗi người, từ ngay nơi cuộc sống với những người thân yêu quanh chúng ta. Ta sống giản đơn với mọi thứ mọi việc mọi điều, và đón nhận tất cả, lập tức hạnh phúc có mặt. Câu chuyện sau đây là bài học như thế.

Câu chuyện Ngôi Nhà Có Cửa Sổ Màu Vàng
 

Con Rùa và hai chú Vịt Trời.

Một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng nói về những người có tính ba hoa, ngốc nghếch, bất cẩn...Đây là những thói xấu và đều là nguyên nhân của mọi sự thất bại. Câu chuyện sau đây cho các em bài học rất hay.

Con Rùa và hai chú Vịt Trời.
 

Truyền thuyết về Chị Hằng Nga Chú Cuội

Hằng Nga, Việt Nam thường gọi là Chị Hằng, là một nữ thần Mặt Trăng, có thể xem là một trong những nữ thần nổi tiếng nhất trong các truyện thần thoại Đông Á của Hàn Quốc, Việt Nam,Trung Quốc, Ấn Độ. Mời các em xem về chị Hằng, chú Cuội.

ch  h ng01
 

Câu chuyện bó đũa.

Anh em trong nhà phải yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ nhau. Đoàn kết tạo nên sức mạnh và có thế làm được nhiều việc lớn hơn. Câu chuyện rất có có ý nghĩa về tình cảm anh em, về sức mạnh của sự đoàn kết, Mời các em đọc.

Câu chuyện bó đũa.
 

Những người bạn vô ích.

Bạn bè đem lại niềm vui cho chúng ta. Bạn bè động viên, an ủi, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên nếu chỉ biết dựa vào bạn bè, bản thân chúng ta không cố gắng, không tự lực vươn lên là điều không tốt. Câu chuyện sau đây nói lên điều đó. Mời các em cùng đọc.

Những người bạn vô ích.
 
Chương trình học