Câu chuyện "Aladdin và cây đèn thần "

Aladdin và cây đèn thần là một trong những truyện đặc sắc nhất trong bộ truyện Nghìn lẻ một đêm của xứ Ba Tư. Mời các em xem câu chuyện.

xedapj
 

Quạ và cáo.

Khen ngợi người khác quá đáng là điều không tốt, nhất là khen để nhằm trục lợi. Những người thích nghe lời khen ngợi không đúng với những gì mình thực sự có cũng thường gặp rắc rối. Câu chuyện sau đây là bài học nói lên điều đó.

Quạ và cáo.
 

Câu chuyện Dê Đen và Dê Trắng

Trong cuộc sống hằng ngày đôi khi gặp những tình huống khó khăn, mỗi người sẽ có những cách xử lý khác nhau. Mọi trường hợp cần phải bình tĩnh, thông minh và bản lĩnh. Câu chuyện sau đây sẽ cho các em bài học như thế.

xoai
 

Câu chuyện "Jack và cây đậu thần"

"Jack và cây đậu thần" là một câu chuyện thần tiên nước Anh. Câu chuyện kể về cậu bé may mắn có được cây đậu thần, nhưng do cậu bé quá tham lam và dần trở thành người lấy cắp và hậu quả thật tội tệ. Mời các em xem câu chuyện

xedapj
 

Con sẽ nhận những gì con đã làm.

Những suy nghĩ, hành động của chúng ta đều có ảnh hưởng đến chúng ta. Khi các em lễ phép, yêu thương tôn trọng người khác, thì sẽ được yêu thương và được tôn trọng lại. Câu chuyện sau đây nói về nội dung như thế.

Con sẽ nhận những gì con đã làm.
 
Chương trình học