Học giỏi toán lớp 5: Phương pháp tính thời gian bắt đầu hoặc kết thúc trong bài toán chuyển động

Đây là dạng toán tương đối khó và hay hơn với học sinh, để tính thời gian bắt đầu hoặc tính thời gian kết thúc (thời gian đến) của một vật chuyển động, với bài toán cơ bản chỉ cần chú ý 2 bước sau:
Bước 1: Tính thời gian vật đó đi hết quãng đường
Bước 2: Tính thời gian bắt đầu, hoặc thời gian đến (kết thúc)

tg
 

Toán lớp 5: Phương pháp hay nhất để giải bài toán Tính Thời Gian trong chuyển động ngược chiều

Các bài toán tính thời gian hoặc quảng đường trong chuyển động ngược chiều của hai vật rất hay, có nhiều câu hỏi thực tế đòi hỏi học sinh cần hiểu và tư duy nhiều. Bài toán sau đây là dạng toán hay và điển hình. Mời các em xem cách giải bài toán.

Toán lớp 5: Phương pháp hay nhất để giải bài toán Tính Thời Gian trong chuyển động ngược chiều
 

Toán lớp 4: Phương pháp giải toán Tìm Hai Số Khi Biết Tổng Tỷ

Một thùng đựng 80 quả chanh và cam. Biết 1/3 số cam bằng 3/7 số chanh. Hỏi mỗi loại có bao nhiêu quả? Vậy làm cách nào lập được tỉ số giữa cam và chanh ? Cách lập tỉ số này có gì khác? Phương pháp giải được trình bày chi tiết trong video.

vitaminD3
 

Toán lớp 5: Phương pháp giải toán Tính Quảng Đường của 2 xe chạy Ngược Chiều

Cách tính quảng đường trong các bài toán chuyển động ngược chiều của hai xe tương đối khó đối với nhiều học sinh. Đặc biệt, trong cách chuyển đổi và thống nhất đơn vị về thời gian hay độ dài quảng đường. Bài toán sau đây sẽ giúp nắm được cách giải và công thức chuyển đổi thống nhất đơn vị đo thời gian. Mời các em xem video bài giảng:

vitaminD3
 

Toán lớp 4: Thủ thuật So sánh và sắp xếp phân số (tiếp theo)

So sánh và sắp xếp nhiều phân số nếu dựa vào qui đồng mẫu số đôi khi rất khó. Có một cách dễ thấy và thực hiện nhanh hơn là so sánh các phân số này với 1, hoặc 1/2. Sau đó sắp xếp các phân số theo thứ tự. Video hướng dẫn các bài toán khó hơn về sắp xếp các phân số.

tg8
 
Có thể bạn chưa xem
Chương trình học