Toán lớp 5: Tìm 2 số khi biết hiệu và tỉ số của hai số đó

Gồm các ví dụ rất hay về dạng toán tìm 2 số khi biết hiệu và tỉ số giữa 2 số đó. Vậy để xác định đâu là hiệu số của 2 số, hay biết được tỉ số giữa 2 số đó là quan trọng. Sau đây là phương pháp xác định và giải dạng toán tìm 2 số khi biết hiệu và tỉ của chúng.

03
 

Toán lớp 3: Tìm số chia, số bị chia – Dạng nâng cao

Số chia là gì? số bị chia là gì? thương là gì? mục đích video bài giảng hỗ trợ cho các em học sinh nắm rõ các thành phần trong phép chia, biết được mối liên hệ giữa các thành phần này. Hướng dẫn phương pháp tìm số chia x hoặc số bị chia x chưa biết.

ps
 

Toán lớp 3: Tìm số trừ, số bị trừ, thừa số, số bị chia, số chia, số hạng.

Đây là các dạng toán tìm X trong chương trình toán lớp 3. Trong đó giá trị X đóng vai trò khác nhau trong bài toán. Sau đây là phương pháp hướng dẫn để tìm giá trị X từ dạng căn bản đến nâng cao.

Untitled 1
 

Toán lớp 5: Phương pháp chuẩn chuyển đơn vị đo chiều dài từ đơn vị nhỏ sang đơn vị lớn

Cách đổi đơn vị đo chiều dài từ nhỏ sang lớn tương đối khó hơn khi đổi từ lớn sang nhỏ. Tuy nhiên đây là dạng toán không đòi hỏi tư duy cao. Để việc chuyển đổi dễ dàng, kết quả chính xác là việc không khó, chỉ cần các em thực hiện theo các bước sau đây sẽ giúp các em làm bài tập dễ hơn, nhanh và sẽ được kết quả chính xác.

02
 

Toán lớp 3: So sánh giá trị biểu thức

So sánh cách giá trị 2 biểu thức là tính giá trị 2 biểu thức đó và tìm xem giá trị biểu thức nào lớn hơn (>), hoặc nhỏ hơn (<). Để tính được chính xác giá trị của một biểu thức là một trong những kỹ năng quan trọng cần nắm vững trong chương trình toán lớp 3, kiến thức này cũng cần thiết kể cả các lớp trên. Mời các em xem bài giảng.

Untitled 1
 
Chương trình học