Toán lớp 4: Thủ thuật giải toán cấu tạo số rất hay phụ huynh nên biết

Từ 10 số tự nhiên 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 chúng ta có thể tạo thành nhiều con số khác nhau có giá trị khác nhau. Đặc biệt trong các bài toán cấu tạo số ở chương trình tiểu học có thể không khó với phụ huynh, nhưng để đưa ra hướng giải phù hợp cho trình độ học sinh tiểu học rất khó, vì ở trình độ này không giải phương trình, không chuyển vế...mà chủ yếu là giải bằng lý luận số học, cấu tạo số, minh họa đường thẳng vv..

Toán lớp 4: Thủ thuật  giải toán cấu tạo số rất hay phụ huynh nên biết
 

Toán lớp 2: Cách học Bảng chia 2 nhanh

Trang bài học này giúp các em luyện tập Bảng Chia 2. Chương trình sẽ lần lượt phát sinh một bài toán trong bảng chia 2. Các em dùng chuột click vào các số bên dưới để diền kết quả ứng với mỗi bài toán.
Các em có thể thực hiện nhiều lần trang bài học này đến khi thuộc bảng chia 2.

Toán lớp 2: Cách học Bảng chia 2 nhanh
 

Toán lớp 5: Hình tròn. Số Pi là gì? Tại sao giá trị số Pi là 3,14?

Trước khi đi vào chi tiết các công thức tính toán với đường tròn, chúng ta tìm hiểu những kiến thức cơ bản về đường tròn (hình tròn), những kiến thức về số PI. Tại sao giá trị của số PI là 3,14? Kiến thức này rất hay và quan trọng. Tất cả đều được giải thích một cách tận tường, rõ ràng trong bài học này.

Toán lớp 5: Hình tròn. Số Pi là gì? Tại sao giá trị số Pi là 3,14?
 

Toán lớp 4, lớp 5: Dạng toán hình chữ nhật từ căn bản đến nâng cao

Các bài toán về hình chữ nhật rất hay và đa dạng, ngoài việc hướng dẫn cách tính chu vi, và diện tích hình chữ nhật, các em còn nắm được tất cả cá dạng toán hay và khó về hình chữ nhật.

Untitled 1
 

Toán lớp 1, 2: Phương pháp đếm hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật

Đếm hình không phải là dạng toán quá khó, nhưng rất có ích cho học sinh. Để xác định được số lượng hình chính xác về số lượng và hình dáng đòi hỏi các em vận dụng khá nhiều kiến thức như nhận biết, quan sát, ghi nhớ, tu duy...có rất nhiều cách để dạy các em đếm, sau đây là các bước hướng dẫn rất cụ thể, hay và dễ nhất dành cho các em.

vitaminC
 
Chương trình học