Toán lớp 3: Gấp một số lên nhiều lần, hoặc giảm một số lần

Trong chương trình toán lớp 3, khái niệm gấp hoặc giảm một số lần tương đối mới so với học sinh. Nhằm giúp các em hiểu và biết vận dụng kiến thức để trên làm các bài tập về nội dung này, chúng tôi giới thiệu bài giảng thông qua các bài tập sau. Mời xem video:

Toán lớp 3: Gấp một số lên nhiều lần, hoặc giảm một số lần
 

Toán Lớp 6: Giải bài tập Tìm Ước Số Chung, Tìm Ước Số Chung Lớn Nhất.

Một số bài toán đố (bài toán có lời văn) nhiều khi các em đọc đề nhưng không hiểu được mục đích của bài toán là làm gì, không xác định được cách giải bài toán ra sao. Video này sẽ trình bày và hướng dẫn các em từng bước để xác định được các yêu cầu mà bài toán đặt ra.

xoai2
 

Toán lớp 4, 5: Học bí quyết đổi đơn vị đo khối lượng hiệu quả nhất

Để đổi từ đơn vị nhỏ sang lớn, hoặc từ lớn sang nhỏ đều không khó, các em cũng không cần ghi nhớ nhiều, việc quan trọng là nhớ chính xác thứ tự các đơn vị đo trong bảng hệ thống, sau đó chỉ cần áp dụng phương pháp nhân 10 hoặc chia 10.

toan
 

Toán lớp 6: Phương Pháp Tìm Bội Số Chung Nhỏ Nhất

Tìm bội số chung nhỏ nhất là phần kiến thức quan trọng trong chương trình toán lớp 6. Tìm bội số chung nhỏ nhất để làm gì? Phương pháp tìm bội số chung nhỏ nhất sẽ được trình bày rất chi tiết trong video. Mời các em click xem video bài giảng rất hay.

xoai2
 

TOÁN LỚP 2: Thực hành tìm số bị trừ, số trừ, số hạng

Các dạng toán tìm Số Bị Trừ, Số Trừ và Số Hạng trong chương trình toán lớp 2 có nhiều em thực hiện chưa thành thạo. Đây không phải là dạng toán khó nhưng các em cảm thấy mới so với những gì đã học ở toán lớp 1. Những khái niệm và tên gọi các số trong một bài toán cụ thể có thể làm cho các em lẫn lộn.
Thực hiện các bài tập này nhiều lần sẽ giúp các em thành thạo với các dạng toán trên.

tbc
 
Chương trình học