Thiết kế web360do

Tuyệt chiêu đơn giản giúp con thích đọc sách

Thứ bảy - 15/06/2019 05:08

Đọc sách giúp: Tập trung, tăng trí nhớ, sáng tạo và hỗ trợ lòng tự trọng ở trẻ.
Là cha mẹ chúng ta luôn thấy tầm quan trọng của việc đọc của con trẻ. Vậy những gì sáng tạo và vui nhộn để giúp con bạn có niềm đam mê này. Sau đây là tuyệt chiêu đơn giản giúp con bạn thích đọc sách ngay.

Có rất nhiều cách vui nhộn, sáng tạo để khuyến khích trẻ em đọc sách. Đọc sách là một trong những kỹ năng quan trọng trong nhiều kỹ năng khác. Đây được coi như một quá trình giúp trí óc hoạt động, nếu một đứa trẻ đọc sách nhiều thực sự sẽ làm cho bộ não “thông minh hơn”. Thêm vào đó đọc sách cũng làm cho đứa trẻ tăng vốn từ vựng. Điều đó có nghĩa đứa trẻ sẽ giao tiếp hiệu quả hiện tại và trong suốt cuộc sống của chúng sau này. Có rất nhiều sự cải thiện về tâm thần, trí óc  có được nhờ đọc sách. Vì Đọc sách giúp: tập trung, tăng trí nhớ,  sáng tạo và hỗ trợ lòng tự trọng ở trẻ.

Là cha mẹ chúng ta luôn thấy tầm quan trọng của việc đọc của con trẻ. Vậy những gì sáng tạo và vui nhộn để giúp con bạn có niềm đam mê này. Sau đây là tuyệt chiêu đơn giản giúp con bạn thích đọc sách ngay.

Đọc truyện trước khi đi ngủ

Một trong những chiếc lược để khuyến khích những đứa trẻ lớn thích đọc là để cho chúng đọc những câu chuyện trước khi đi ngủ. Điều này hoàn toàn có thể bởi vì khi còn rất bé bạn đã đọc cho con bạn nghe mỗi đêm. Khi trẻ lớn lên và có thể đọc bạn chắc chắn phải khuyến khích trẻ tự đọc, và suy nghĩ. Bạn nêm hỏi con bạn về hình ảnh, những khái niệm trong câu chuyện, điều này không chỉ cải thiện kỹ năng đọc của con bạn mà còn cải thiện khả năng tóm tắt các thông tin một cách hiệu quả của đứa trẻ sau này.

Hành động

Tin hay không, thậm chí những đứa trẻ lớn còn rất thích sử dụng trí tưởng tượng của chúng. Một trong những cách sáng tạo là để cho trẻ diễn tập những hành động trong câu chuyện. Bạn cho phép con bạn đọc trực tiếp câu chuyện từ sách hoặc trẻ có thể sáng tạo ra câu chuyện thật sống động với thú nhồi bông hoặc các dụng cụ khác mà trẻ yêu thích. Nhàm tạo ra một vở kịch, một câu chuyện thực tế và hấp dẫn hơn.Trẻ em dù ở lưa tuổi nào cũng thích được diễn xuất câu chuyện chung với bố mẹ hoặc anh em trong nhà.

Ví dụ đọc truyện Thánh Gióng. Bạn chỉ cần một mãnh giấy tạo chiếc nón và một cây cung bằng chiếc áo thun cột chéo, thế là đã trở thành anh hùng Thánh Gióng…đảm bảo con bạn thích và đòi được đọc tiếpnhững truyện tương tự.

Có rất nhiều cách sáng tạo khác mà nhiều phụ huynh đã làm rất hay. Cốt yếu là đem lại niềm vui cho trẻ. Gợi cho trẻ sự tìm tòi, học hỏi, sự tò mò, thắc mắc theo dõi từ câu chuyện sẽ làm cho trẻ đọc tiếp những câu chuyện khác một cách tự nhiên và dần dần hình thành cho trẻ sự đam mê đọc sách.

Minh Tâm (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 10 thói quen lành mạnh cha mẹ nên dạy con 

kynang4

 

Tác giả bài viết: Đinh công Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây