Thiết kế web360do

Tạo động lực cho con học tiếng Anh

Thứ ba - 07/07/2020 00:05

Bạn có bao giờ tự hỏi mình, bạn đã làm cách nào để tạo động lực cho con chúng ta thực tập tiếng Anh nhiều. Hãy làm theo 10 lời khuyên của chúng tôi đem đến cho bạn thành công.

Hãy nhiệt tình và chú tâm

 

01

 

Bạn hãy nhiệt tình về cả ngôn ngữ cơ thể. Nếu con của bạn thấy bạn đọc sách, xem phim và nói tiếng Anh, chúng cũng có cảm hứng như vậy. Tích cực tham gia chính mình vào kinh nghiệm tiếng Anh của con bạn thì tốt hơn là mong đợi con bạn tự tìm ra những qui tắc, những công thức. Cho con bạn nhiều lời khen ngợi, khuyến khích và hỗ trợ để tăng tự tin và động lực.

Hãy học hành vui vẻ và thú vị

 

02

 

Học một ngôn ngữ phải là một kinh nghiệm thú vị và bổ ích, Cố gắng kết hợp với một yếu tố vui vẽ trong những hoạt động, trẻ tự nhiên thích chơi và thích những trò chơi dành cho việc học  từ mới và văn phạm. Sử dụng cảm giác cạnh tranh là một động lực, ví dụ nếu trẻ làm đúng sẽ được chơi những trò tiếp theo.

 Suy nghĩ về tính cách, sở thích của con bạn

 

03

 

Khi bạn đề nghị cách để con bạn thực tập tiếng Anh. Những trẻ em lanh lẹ sẽ thích những trò chơi hành động, những trẻ trầm  hơn có thể phù hợp với cách học với thẻ, những trẻ thụ động phù hợp với các trò ô chữ… Nếu con bạn yêu thích thể thao chúng sẽ thích thú với từ vựng, những câu chuyện về thể thao..

Hãy để con bạn chọn

 

04

 

Được chọn lựa là một động lực rất lớn, khi con bạn chọn tình huống, đối tượng theo ý chúng,  chúng cảm thấy thoải mái với tiếng Anh. Điều này đem lại hiệu quả hơn.

Đánh giá tâm trạng của con bạn

 

05

 

Cố gắng chọn đúng thời điểm để khuyến khích con bạn thực hành tiếng Anh của chúng. Khi học chúng nên được tiếp thu và lĩnh hội chứ không phải gắt gỏng và mệt mỏi. Nếu bạn tạo áp lực sẽ dẫn đến căng thẳng cho con bạn. Nếu bắt đầu hoạt động thấy con bạn có dấu hiệu không tiếp thu và nhiệt tình nên thử lại lần sau.

Cung cấp các tình huống có nghĩa

 

06

 

Trẻ con rất thích tưởng tượng hoặc vào vai trò của một nhân vật nào đó. Ví dụ chơi trò bán hàng để học các món đồ chơi, hoặc tại các shop bán hàng yêu cầu con bạn chọn các loại hàng theo yêu cầu, con bạn sử dụng các cụm từ đầu tiên bạn nên cho chúng lặp lại, dần đần chúng sẽ nói nhiều hơn. Bạn nên tham gia nhiệt tình và nhiệt tình.

Hỗ trợ việc học của con bạn

 

07

 

Trẻ con đa số không muốn làm bài tập về nhà, học bài, kiểm tra… Bạn nên thiết lập một thói quen học tập cho chúng. Cho phép con bạn lựa chon thời gian hợp lý. Cung cấp, hỗ trợ khuyến khích con bạn, khen ngợi bất cứ nỗ lực nào của con bạn. Điều này giúp trẻ phát triển tự tin và có thái độ tích cực. Nếu chúng thích tiếng Anh sẽ có động lực và cải thiện học hành.

Sử dụng ứng dụng và trực tuyến

 

08

 

Ngay cả trẻ em miễn cưỡng học cũng được thúc đẩy để học công nghệ mới. Trẻ sẽ được học bài hát, câu chuyện, trò chơi, các hoạt động giúp con bạn thực hành tiếng Anh

Chia sẻ kinh nghiệm

09

 

Chia sẻ kinh nghiệm học tập với gia đình hoặc bạn bè sẽ động viên con em mình. Khuyên khích những bé lớn thực hành tiếng Anh. Khi chúng có vai trò trách nhiệm sẽ có động lực cao hơn.

Tìm cách cho con bạn giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh

 

10

 

Giao tiếp bằng tiếng Anh cung cấp cho con bạn động lực cao. Nếu có thể hãy tìm một nhóm bạn bè gần cho cho chúng thực tập giao tiếp. Khuyên khích cho con bạn viết thư, Email bằng tiếng Anh hay bưu thếp cho bạn bè, học hành bằng tiếng Anh.

Gia Huy (Tổng hợp)

Mời xem thêm: Bí quyết rất bất ngờ để giúp con thích tiếng Anh 

hoconline02

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây