Thiết kế web360do

Dạy trẻ biết tôn trọng người khác

Thứ hai - 14/01/2019 19:06

Cho để nhận. Đó là những gì chúng tôi đặc biệt đề cặp trong chủ đề hôm nay: cách dạy trẻ biết tôn trọng người khác. Nhiều phụ huynh thật sự tuyệt vọng khi mà chính con trẻ không tôn trọng họ. Vậy nếu bạn la hét, chửi rủa, mỉa mai đó là bạn đang dạy con bạn điều bạn rất ghét: Không tôn trọng.
Sau đây là 10 lời khuyên giúp bạn:

Làm theo mẫu

 

1

 

 Nếu bạn muốn con bạn học cái gì, bạn phải làm cái đó trước. Nếu một đứa trẻ được mọi người xung quanh tôn trọng , thì chúng có nhiều khả năng thể hiện sự tôn trọng với người khác hơn đứa trẻ thường xuyên bị thiếu tôn trọng.

Mong chờ  điều tốt từ con

 

2

 

Khi sự mong muốn của bạn hợp lý, con của bạn cũng tỏ ra khả năng ứng đối với tình hình đó.

Dạy cụ thể

 

3

 

Cung cấp cho trẻ những gì mà chúng cần biết để bày tỏ tôn trọng với bạn. Những từ ngữ có ảnh hưởng ở gia đình và nhà trường có thể hỗ trợ bạn trong việc dạy con.

Hãy ca ngợi khi trẻ làm được

 

4

 

Khi bạn thấy hoặc nghe được con bạn biết sử dụng những lời nói tỏ ra tôn kính, hoặc những hành động thể hiện sự tôn trọng người khác. Nên khen ngợi trẻ những việc tích cực trẻ đã làm.

Thảo luận về "Tôn trọng"

 

5

 

Chọn những trường hợp mà trẻ có những lời nói, hành động tôn trọng, hoặc những lời nói, hành vi thiếu tôn trọng người khác cho con bạn thảo luận để trẻ nhận biết đâu là việc nên và không nên làm.

Hiệu chỉnh khi có thể

 

6

 

Hãy mạnh mẽ, vững vàng và rạch ròi khi dạy về tôn trọng. Đồng thời chắc chắn bạn đang được tôn trọng chính mình trong khi điều khiển các hành vi.

Nhận ra ngay vấn đề

 

7

 

Đừng cho qua những chuyện nhỏ. Hãy chắn chắn phải thấy được hành vi tôn trọng được thể hiện ở trẻ. Nếu không phải chỉnh sửa trẻ kịp thời.

Hiểu cho đúng

 

8

 

Trẻ em đang tuổi lớn và học hành. Đôi khi việc lựa chọn những từ ngữ và hành vi được bọc lộ bởi chúng không có đủ từ ngữ hoặc những hành vi thay thế nên cũng có khi bạn nghe  Ví dụ: “Con mệt”, “Con thất vọng”, “Con tức giận”… Đó là những từ ngữ cuối cùng vì có thể con bạn chưa diễn đạt được theo ý bạn chứ không phải chúng không tôn trọng bạn.

Cũng cố 

 

9

 

Nhắc lại những việc làm tốt của trẻ để chúng nhớ lại phải làm thế nào cho phù hợp, những lời khen ngợi và những kinh nghiệm chung của việc tôn trọng.

Khen thưởng

 

10

 

Hành vi tôn trọng nên là một điều gì đó mà trẻ em thích làm nhưng không phải cần có  phần thưởng. Tuy nhiên nó tốt hơn để liên kết những hành vi tôn trọng với những phần thưởng vô hình như khen ngợi, công nhận hoặc xem như đây là trách nhiệm, một điều hay cần đem đến cho mọi người.

Quang Hưng (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 9 bí quyết để giúp con tự tin

bantay1

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây