Thiết kế web360do

Dạy con suy nghĩ tích cực

Chủ nhật - 25/08/2019 20:17

Sức mạnh của suy nghĩ tích cực không cần phải bàn cãi. Suy nghĩ tích cực có thể thuyết phục mọi người về sức mạnh của suy nghĩ của họ và xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin. Suy nghĩ tích cực không chỉ dành cho người lớn, trẻ em cũng cần học cách suy nghĩ tích cực. Sau đây là kỹ thuật giúp bạn dạy tư duy tích cực cho con.
Nếu bạn muốn dạy cho con bạn suy nghĩ tư duy tích cực. Bạn sẽ thực hiện thay đổi về suy nghĩ, thái độ và hành vi của bạn.

Duy trì một thái độ tích cực xung quanh trẻ

 

01

 

 Trẻ em thường học theo những thực tế của bạn. Nếu bạn có thái độ không chắc chắc và tiêu cực, chúng sẽ bắt chước theo với thái độ tương tự.

Nói chuyện nhẹ nhàng

 

02

 

Không phản kháng lớn tiếng, hay nói với những đứa trẻ mà chúng không bao giờ làm đúng. Thật không phải dễ dàng làm được điều này trừ khi bạn là một vị thánh. Nhưng bạn phải cố gắng để được trạng thái tích cực một cách thông thả. Bạn có thể làm được.

Đừng nói chuyện tiêu cực của bất cứ ai

 

03

 

Nếu con của bạn nghe bạn hằn học, mắng mỏ về những người hàng xóm hay một ai đó. Điều này không nên. Vì con của bạn không học được gì những câu chuyện như vậy. đó là chúng đang học những lời nói không tích cực.

Hãy nhiệt tình với công việc của bạn

12

Than phiền liên tục và dai dẳng một công việc nào đó của bạn. Điều này cũng chỉ dạy cho con bạn như thế. Hãy nhiệt tình, nếu được nên vui vẻ.

Nói tích cực

 

05

 

Bạn nên nói “Tôi sẽ cố gắng” thay vì nói “Tôi không thể”. Hãy để những lời nói của bạn là một thông điệp hy vọng khẳng định tích cực.

Cố gắng tích cực

 

06

 

Đôi khi có một công việc, sự việc nào đó có thể bạn không thích nhưng hãy cố gắng mỉm cười. Cười và làm cho người khác cười, điều này cũng tạo nên không khí tích cực, môi trường gắn kết.

Tìm cái gì tốt nói về những người bạn gặp

 

07

 

Nếu con bạn luôn phàn nàn về những kẻ bắt nạt ở trường. Bạn nên cố gắng tìm một đặc điểm tốt để nói về những kẻ bắt nạt. Điều này cũng truyền cảm hứng tích cực cho trẻ con về những đối tượng mà chúng gặp. giúp chúng tránh thù ghét một cách mù quáng.

Thể hiện tình yêu thương của bạn đối với trẻ em khác

09

Qua lời nói và hành động. Hãy để cho con bạn nhận ra bạn quý chúng như thế nào.

Yêu cầu trẻ khác phục một cách khéo léo

Thay vì bạn nói “Đừng đứng lên ghế”, hãy thay bằng “Ghế chỉ để ngồi”

Cho con thấy bạn luôn nhã nhặn với người khác

 

08

Hãy thường xuyên cho con bạn thấy thái độ hành động của bạn giao tiếp với người khác. Đó là thái độ tôn trọng và chân thành.

Hùng Minh (Tổng hợp) 

Mời xem thêm: Dạy trẻ biết tôn trọng người khác

kn10 09

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn