Bàn học thông minh cho bé

Bí quyết giúp bạn dạy con biết yêu thương nhau

Chủ nhật - 01/07/2018 20:15

Trong gia đình sự ganh đua của anh chị em ruột là một thực tế. Dạy cho con bạn để biết yêu thương anh chị em của mình là một điều rất quan trọng, anh chị em cả nhà thương yêu nhau là một gia đình hạnh phúc. Tìm cách để nuôi dưỡng tình cảm này đôi lúc cũng gian nan, nhưng không thể không làm được. Bạn là người có ảnh hưởng rất lớn với con. Dưới đây là vài lời khuyên giúp con bạn biết cách xây dựng mối ràng buộc lâu dài trong cuộc sống.

Hãy làm gương

Trẻ con thường chú ý, khi bạn yêu thương đứa khác, chúng cũng bắt chước theo. Thể hiện hành vi tiêu cực la mắng, chửi bới, nói xấu…trẻ cũng làm theo. Tuy nhiên bạn cũng không phải đỗ lỗi về mình khi con trẻ hay cãi vã nhau. Bạn là quan trọng nhưng không phải tất cả đều ảnh hưởng theo.

Hãy yêu thương công bằng

Thể hiện tình yêu thương với con là cách dạy con biết yêu thương. Thể hiện cho chúng thấy tình yêu thương bạn dành cho tất cả là như nhau. Điều này tránh được sự ghen ghét lẫn nhau, ngoài ra cũng cho con bạn thấy tình yêu thật bao la. Nếu chúng được yêu thương thì cũng sẽ thể hiện tình yêu với người khác

Dạy trẻ tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính tốt, nó không phải dễ dàng có được, nhưng đòi hỏi phải kiểm soát bản thân và hiểu biết. Đặc biệt đối với những đứa trẻ lớn hơn trong nhà, chúng có thể trở nên mất kiên nhẫn và thất vọng. Nếu dạy trẻ kiên nhẫn chúng sẽ hiểu biết hơn và khoan dung hơn đối với anh chị em của chúng.

Chơi chung

Cùng chơi với nhau là cách hoàn hảo để vun trồng mối quan hệ yêu đương, chơi là cách để trẻ học các kỹ năng xã hội, Khi chúng vui vẻ bên nhau chúng đang tìm hiểu về nhau, học được  những kỹ năng có giá trị. Tất nhiên đôi khi chơi chung cũng có thể có những tai hại, lúc này cha mẹ có thể là trung gian để giải quyết những tình huống có thể xảy ra.

Chia sẻ đồ chơi

Chia sẻ đồ chơi, các hoạt động với bạn bè là cách tuyệt vời để dạy chúng biết yêu thương. Một khi mà chúng cùng chơi với nhau, trải qua thời gian chung điều đó tạo ra cho chúng những kỹ niệm. Khi tham gia với nhóm khác sẽ tạo ra tinh thần đồng đội, nhóm. Chúng sẽ biết yêu thương, trân trọng lẫn nhau.

Tạo sự liên kết

 

06

 

Dạy cho trẻ hiểu được sự phụ thuộc vào nhau, giao cho chúng công việc để làm với nhau. Hoạt động sinh hoạt giúp chúng dựa vào nhau. Sự phụ thuộc này giúp chúng tạo tình cảm với nhau. Nó làm cho chúng nhận ra chúng không đơn độc, chúng phải cần nhau.

Bỏ cái tôi trong con bạn

Trẻ em thường có quan niệm những gì chúng có thực sự là của chúng, dù là đồ chơi, bạn bè, kể cả không gian. Cần dạy cho trẻ hiểu đồ vật ít quan trọng hơn những người đem lại cho chúng về niềm vui,  tình yêu thương, hướng dẫn chúng nên chia sẻ thứ gì đó cho người khác, giúp đỡ người khác, giúp việc nhà cho anh chị họ, hoặc dành thời gian bên nhau là những ví dụ tốt nhất về lòng vị tha. Hãy minh họa những đặc điểm tốt và luôn thực hiện trong nhà của bạn.

Dương Kha(tổng hợp)

Mời xem thêm: Dạy con cách cư xử tốt để thành công

tr

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây