Cách học ghép vần tiếng Việt lớp 1 dễ và hiệu quả nhất. - Đã xem: 42389

Chương trình ghép vần tiếng Việt lớp 1 duy nhất chỉ có ở 360do.vn. Điểm đặc biệt ở chương trình là: Học sinh xem hình, nghe giọng đọc, ghép vần (giống như viết chính tả). Cách học như một trò chơi, hấp dẫn, dễ học, biết đọc nhanh. Có thể xem đây là món quà đặc biệt trí tuệ mà 360do.vn dành cho tất cả học sinh vào lớp 1.

Nội dụng gồm có:

Bảng chữ cái và các dấu thanh:

ghepvan4

Chỉ cần dùng chuột click và bất kỳ chữ cái, hoặc dấu thanh nào đều nghe được cách phát âm. Bên cạnh đó trẻ còn phân biệt được 2 kiểu chữ thường và chữ in hoa. Chương trình giúp bé thích ngay từ đầu, giống như trang sách nhưng có âm thanh, nghe được cách phát âm cho từng chữ và dấu thanh, có tương tác như một trò chơi, rất hấp dẫn giúp bé nhớ rất nhanh mặt chữ.

Ghép vần phần 1:

hoconline03

 

Đây là phần giúp trẻ biết cách ghép các âm, vần như: b, v, e, h , c, o, ơ, m, n ,l đ, d.. và đọc được các từ đơn như: Bé, bè, bẻ, vẽ, ve, hề, bọ, hồ, cô, cờ, da, lá, bí...

Đặc điểm nổi bậc của chương trình trẻ chỉ cần click vào tranh nghe đọc, sau đó click vào âm hoặc vần để tự ghép vần, trẻ vừa nghe đọc vừa nhận và nhớ được âm, vần và cách ghép rất đơn giản, trẻ không bao giờ bị sai.

Ghép vần phần 2:

hoconline01

 

Trong phần này giúp trẻ tập ghép các âm vần khó hơn như: t, th, u , ư, x, ch, s, r, k, h, ph, nh, g, gh, qu, gi, ng, ngh, y, tr.  Trẻ biết cách ghép vần và biết cách đọc các từ đơn, các từ có 2 tiếng, cuối mỗi bài học trẻ có thể luyện đọc một câu đơn. Nhìn hình nghe đọc và ghép được đúng từ, xem như trẻ đã biết viết chính tả các từ đã học. Chính điều này trẻ nhớ từ và biết đọc từ rất nhanh. Ngoài ra phần ôn tập giúp trẻ nghe và ghép vần lại toàn bộ các từ  đã học, vì vậy trẻ nhớ và nắm chắc những gì đã học.

Ghép vần phần 3:

hoc

 

Các âm vần khó phát âm hơn như: eo, ao, au, âu, iu, êu, iêu, yêu, an, on, ăn, ân. Trẻ được nghe đọc, nhìn hình ảnh, xác định từ đã nghe và ghép vần, đọc được một số câu. Điều này không có ở các phần mềm nào khác. Trẻ được học, tương tác hoàn toàn với chương trình để ghép chính xác các từ.

Ghép vần phần 4:

hoconline02

 

Trong phần này trẻ được ghép các vần như: ôn, ơn, en, ên, in, un, iên, yên, uôn, ươn. Sau khi ghép vần trẻ sẽ được ôn tập lại toàn bộ các âm vần đã học trước đó. Với sự hỗ trợ chương trình tự động phát sinh một từ bất kỳ rất hay, sau khi nghe đọc các em tự ghép vần các từ đã học một cách dễ dàng. Đặc biệt các em rất thích học, cảm giác như tự học, tự mình khám phá ra.

Mời các em click vào clink bên dưới để  học tất cả các bài học về ghép vần tiếng Việt.

http://360do.vn/index.php/video-bai-hoc/Ghep-van-tieng-Viet/
  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến
  • Hải yến
      Hải yến   tayenbinh2016@gmail.com
      07/09/2018 22:29

    cách học ghép vần tiếng việt-360do.vn . tôi thấy cháu học hiệu quả rất cao,tiếp thu nhanh ,nắm được kiến thức toán và tiếng việt rất chắc .tôi mở nhiều chương trình hướng dẫn dành cho bé ,nhưng k thấy chương trình nào phù hợp cho các bé bằng chương trình này vừa hiệu quả, vừa k phải mất tiền.Tôi rất cám ơn các tác giả 306do,vn đã lập chương trình phù hợp dành cho các em tiểu học.Tôi hi vọng vài năm tới các tác giả còn tiếp tục sáng tạo cho chương trình cấp 2.Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các tác giả 360do.vn


Có thể bạn chưa xem
Chương trình học