Thiết kế web360do

7 bí quyết dạy con có trách nhiệm.

Chủ nhật - 13/05/2018 22:16

Chịu trách nhiệm là một trải nghiệm mọi người cần trải qua, nó thể hiện qua thái độ, hành vi, lời nói. Những hành vi, hành động đó sẽ trở thành thói quen. Nếu thói quên xấu hình thành bạn phải cần thời gian để sửa chửa. Hơn nữa trẻ có trách nhiệm sẽ có tính cách độc lập tự chủ hơn và là người có trách nhiệm khi lớn lên. Hãy dạy trẻ có trách nhiệm ngay từ nhỏ
Sau đây là 7 lời khuyên cho bạn

Giao một số công việc cho trẻ

 

01

 

Phân công công việc theo độ tuổi thích hợp là cách đơn giản để dạy trẻ có trách nhiệm. Phần thưởng tốt sau khi hoàn thành công việc nên là một số tiền nhỏ để khuyến khích là một việc tự nhiên. Điều này cũng tốt cho trẻ học kỹ năng làm thế nào để quản lý tiền bạc.

Để trẻ quyết định

Có thể cho con bạn đặt mua một vài thứ để dạy cho con tính trách nhiệm và độc lập. Hãy cho phép con bạn được quyết định từ kiểu dáng, món hàng, nơi mua, giá tiền… trong giới hạn được cho phép.

Khuyến khích tự làm

 

03

Cách duy nhất để hoàn thiện kỹ năng này là thông qua thực hành. Bằng cách cho trẻ xử lý một số trường hợp (chú ý phù hợp tuổi trẻ). Ví dụ: cho trẻ tự chọn trang phục dự tiệc, đi chơi, hoặc hóa trang thành nhân vật yêu thích..

Bạn nên làm gương tốt cho trẻ

 

04

 

Cha mẹ cũng là người có trách nhiệm, là một ví dụ tốt để trẻ làm theo. Theo tiến sĩ Thomas Greenspon “Trẻ em luôn bắt chước những gì người lớn làm, bất kể người lớn làm đúng hay sai”.

Đọc sách

08

 

Sách luôn chứa đựng những thông tin hữu ích, bạn nên mua cho trẻ những sách có nói về trách nhiệm. Đó là những nhân vật điển hình và những hoàn cảnh của câu chuyện thu hút sự chú ý của đứa trẻ, để trẻ em có thể rút ra bài học cho bản thân.

Dạy dỗ  trẻ trong tình trạng khó khăn

Thay vì bạn nói với con bạn những gì chúng cần, bạn nên hướng dẫn con bạn hoàn thành quá trình thực hiện đó. Con bạn sẽ đi đến kết luận cho mình. Đặt câu hỏi khuyến khích các em suy nghĩ về vấn đề với sự giúp đỡ của cha mẹ.

Hãy nói với con bạn tầm quan trọng của trách nhiệm

Bạn cần giải thích cho trẻ biết rằng để hoàn thành nhiệm vụ trong gia đình như là một cách để giúp đỡ cha mẹ. Nói chuyện với con bạn biết rằng hành động của chúng có ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Sự chịu trách nhiệm giúp trẻ xây dựng tính cách độc lập, tự chủ hơn. Cuối cùng bạn không nên tiết kiệm  lời khen ngợi, khuyến khích, tạo không khí thoải mái cho trẻ. Đây là động lực giúp các em hoàn thành công việc của chúng.

Hồng Nhung( tổng hợp)

Mời xem thêm: 5 bí quyết dạy con rộng lượng cha mẹ nên áp dụng

hocanhvanMy

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây