Thiết kế web360do

7 Bí quyết giúp trẻ thích toán

Thứ năm - 26/07/2018 19:02

Trong cuộc sống hàng ngày những việc như mua sắm, đo khoảng cách, xem thời gian… tức bạn đang sử dụng toán học. Hãy dùng những bí quyết sau đây để giúp con bạn hứng thú với toán học.

Hãy là một thí dụ

Nhiều người lớn nói rằng họ ghét môn toán ở trường. Nếu bạn là người trong số đó. Hãy cẩn thận chúng ta không nên bày tỏ quan điểm như vậy trước con cái mà hãy trợ giúp chúng có thái độ tích cực đối với toán học, bằng cách chỉ cho con của bạn rằng bạn luôn tự tin và hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên khi đếm tiền từ một buổi quyên góp học tập, các ví dụ về tính toán chi tiêu, hay cách đo đạt để đóng một bàn học, ngăn, kệ…Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ ra tầm quan trọng của toán học trong các ngành nghề khác nhau như: Kiến trúc, y, xây dựng, thiết kế thời trang, chế tạo cơ khí, quản lý nhà hàng, lập trình máy tính…

Hãy giúp con bạn sử dụng toán hàng ngày

Khuyến khích con bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến toán học mà không phải là những bài toán ở trường, hoặc sách giáo khoa. Ví dụ như ở siêu thị yêu cầu con bạn chọn ra 6 lon nước ngọt, khi đi trong xe có thể hỏi con bạn mất bao lâu để đi đến nơi cần đến và dĩ nhiên phải dựa vào tốc độ của xe. Trong của hàng đồ chơi nên để trẻ tính giá của món đồ chơi giảm giá, hoặc là mất bao lâu con bạn có thể để dành tiền đủ để mua món đồ chơi đó.

Tìm hiểu về chương trình con bạn đang học

Điều quan trọng là bạn phải nắm được nội dung chương trình hiện tại con bạn đang học. bạn có thể đọc sách, theo giỏi bài học của con, hỏi giáo viên, xem nội dung trên internet..Nếu cha mẹ biết rõ con bạn đang học gì điều này thật dễ cho việc hướng dẫn , bổ sung kiến thức, kỹ năng với các hoạt động ở nhà phù hợp hơn.

Theo dõi về việc làm bài tập ở nhà của con bạn

Hãy xem những bài tập ở nhà của con bạn như là một công việc thường xuyên. Hãy sáng tạo trong việc kiểm tra con bạn về kiến thức, khái niệm toán học. Có thể hỏi giáo viên những phương pháp và cách giải quyết bài toán cho phù hợp với trình độ của con bạn.

Chú ý đến chi tiết

Bạn có thể giúp trẻ làm bài tập ở nhà và chắc chắn là con bạn cho bạn biết rõ ràng tất cả các bước trình bày, lời giải và sơ đồ bài toán. Bạn phải xem và kiểm tra tính chính xác của bài toán. Đó là ý tưởng tốt để hạn chế sự mất tập trung để dành thời gian mỗi ngày cho việc làm bài tập ở nhà.

Chơi những trò chơi toán học tại nhà

Trẻ em có thể chơi nhưng game toán học tại nhà, có thể bắt đầu từ nhỏ, cha mẹ nên kiểm soát nội dung và thời gian của trẻ.

Đọc sách kết hợp với toán

Đây là một chương trình mới, nhiều trường học ở Mỹ đang tích hợp các môn học đa dạng trong các chương trình giảng dạy để kết nối các môn học cho học sinh.

Điểm mấu chốt

Chúng ta nên khuyến khích trẻ em đọc, viết, nói chuyện một cách tự nhiên. Nhưng thường muốn học kỹ năng toán học ở trường cần 45 phút. Giống như mọi thứ khác.

Kỹ năng của trẻ và sự tự tin khi làm việc với các khái niệm toán học sẽ được cải thiện hằng ngày với việc luyện tập, hỗ trợ và khuyến khích.

Tuấn Minh (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 4 bí quyết giúp con bạn hứng thú và học giỏi toán

tinh3

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây