Thiết kế web360do

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang tạo áp lực cho con

Thứ sáu - 06/04/2018 20:06

Đặt hy vọng vào con là điều hữu ích. Xong nếu cha mẹ đặt nhiều áp lực cho con lại là điều gây hại. Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã làm điều đó.

1 - Phê bình nhiều hơn khen ngợi.

Tập trung vào tất cả những điều con bạn làm sai. Có nghĩa là bạn đã bỏ qua tất cả những gì con bạn đang làm đúng. Nhiều bậc cha mẹ đã bỏ qua những hành vi tích cực của con bạn.

Điều này cảm giác như con bạn không cần phải đươc khen ngợi, mà thay vào đó phải cần áp lực chúng mới được khen. Nếu cha mẹ chỉ trích quá nhiều có thể gây phản tác dụng. Không ai muốn liên tục nghe tất cả những việc họ đang làm sai. Hãy nỗ lực thực hiện và phối hợp với con bạn để làm cho con bạn tốt và nên khen ngợi hơn là chỉ trích trong mọi lĩnh vực cuộc sống của con bạn.

chicon1

2 - Bạn kiểm soát quá nhiều vào mọi hoạt động của trẻ.

Nếu bạn kiểm soát hết mọi hoạt động của con bạn từ bài tập về nhà, công việc riêng, và vui chơi để đảm bảo là chúng làm mọi thứ. Tức bạn đang trong khả năng đặt quá nhiều áp lực với con. Trong khi đó điều  quan  trọng là chúng ta được tham gia vào cuộc sống của con. Quản lý và can thiệp vào những riêng tư nhỏ nhặt của con có thể gây phản tác dụng.

Nếu bạn muốn con bạn thực hiện nhiệm vụ và công việc tốt. Hãy cho phép chúng phạm sai lầm và phải đối mặt với hậu quả một cách tự nhiên thích hợp. Đôi khi đó là việc khó khăn có nhưng phải chỉ cho trẻ thấy được điều đó là do sự thiếu nỗ lực từ chúng. Những hậu quả đó xem như một bài học tốt nhất cho chúng.

chicon2

3 - Bạn tin tưởng mỗi tình huống sẽ làm thay đổi cuộc sống.

Hãy nhắc nhở chính bạn và con bạn chúng ta có rất nhiều cơ hội để tỏa sáng, không nên dựa vào bài kiểm tra, thi mà xem như đứa trẻ có vấn đề gì nghiêm trọng. Những tình huống không phổ biến  không làm thay đổi cuộc sống. chúng ta đúng nên tạo áp lực quá nhiều cho trẻ.

chicon3

4 - Không so sánh với trẻ em khác.

Khi trẻ em được đặt dưới áp lực so sánh với trẻ khác. Nó làm giảm đi sự sẳn sàng của chúng khi làm việc những việc mà chúng không nổi trội. Chúng có thể bỏ chơi bóng đá nếu chúng không là người chạy nhanh nhất, hoặc bỏ nhóm  toán vì chúng không phải là người thông minh nhất nhóm. Khuyến khích con bạn trở nên tốt hơn bằng cách cạnh tranh với chính mình. Nói về tầm quan trọng của học tập và rèn luyện để trở nên tốt hơn so với ngày hôm qua. Bất kể xung quanh con bạn là ai, họ thực hiện như thế nào.

chicon4

5 - Bạn đang mất đi sự điềm tĩnh trong bạn.

Đặt đứa trẻ dưới nhiều áp lực cũng đồng nghĩa với việc cha mẹ cảm thấy bị sức ép là giỏi. Nếu đứa trẻ không đáp ứng được kỳ vọng của cha mẹ, nó gây ra thất vọng ở cha mẹ. Nếu bạn mất đi sự bình tĩnh vì con bạn không thực hiện tốt như mong đợi của bạn. Bạn có thể đã đặt quá nhiều áp lục lên vai con bạn. Chúng không thể là siêu sao nổi tiếng, khó  là thủ khoa của lớp. Gây áp lực lên con trẻ với những điều chúng không quan tâm càng tạo thêm căng thẳng cho tất cả mọi người. Tìm một sự cân bằng lành mạnh, khuyến khích chúng làm những gì tốt nhất mà chúng có thể, không cần cố gắng để đáp ứng những kỳ vọng không thực tế.

chicon5

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Mời xem thêm: Dạy trẻ biết tôn trọng người khác 

bantay 2png

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây