5 cách để kỷ luật con của bạn tốt nhất - Đã xem: 297

Làm thế nào để bạn yêu con của bạn và đồng thời, kỷ luật chúng. Các nghiên cứu cho thấy rằng cách nuôi dạy con tốt nhất là khi bạn cho con mình trở nên độc lập nhưng đồng thời tạo ra các giới hạn cho hành động của chúng. Trong thực tế, trẻ em trở nên ổn định hơn về cảm xúc, kết bạn và học cách tự lập hơn. Cách về kỷ luật khác với những gì bạn tưởng. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn nói đến kỷ luật với con bạn:

1. Hiểu con của bạn.

Bạn là người duy nhất hiểu rõ con của bạn. Khám phá chúng đầy đủ. Biết được những gì mình có thể và không thể làm được ở mức độ này cũng như những gì làm cho anh ta hạnh phúc / buồn / tức giận / kích thích sẽ giúp bạn quản lý những mong đợi của mình đối với chúng. Bạn không thể mong đợi một đứa trẻ mới biết đi chia sẻ đồ chơi của mình hoặc bạn không thể mong đợi một trẻ mẫu giáo ngồi hàng giờ vì chúng chưa ở mức đó. Bạn trở nên hiệu quả hơn trong việc đối phó với chúng bởi vì bạn hiểu con bạn đang "Nơi" nào.

5kyluat01

 2. Đặt luật với con của bạn.

Liệt kê với con của bạn các quy tắc có thể thương lượng và không thể chuyển nhượng ở nhà. Ví dụ, không xem truyền hình trong những ngày học hoặc ngủ trưa trước khi chơi... Giữ các quy tắc ngắn, đơn giản. Đây là thời gian tốt nhất để đào tạo con cái của bạn để phát biểu ý kiến ​​của chúng và đồng thời, làm cho chúng nhận ra giá trị của sự lựa chọn của chúng.

5kyluat02

 3.Thiết lập thói quen.

Các thói quen tạo ra tính nhất quán và thường xuyên trong nhà. Nó dạy con của bạn về hành vi thích hợp tại một thời điểm nhất định. Nó nhắc nhở chúng phải có trách nhiệm và phải tự kỷ luật.

5kyluat03

4. Khẳng định giá trị con của bạn.

Giữ cho con bạn đầy ấp tình cảm với những lời khích lệ. Nó phát triển lòng tự trọng của con bạn. Bằng cách đó, con của bạn sẽ phản ứng nhanh hơn với sự hướng dẫn của bạn.

5kyluat04

5. Liên kết với con của bạn.

Nói chuyện và lắng nghe con của bạn. Dành thời gian chất lượng với chúng. Việc làm cha mẹ tốt dẫn đến thời gian và công sức. Tìm hiểu các hoạt động mà bạn và con bạn thích làm.

5kyluat05

Bạn có muốn yêu con cái của bạn một cách trọn vẹn nhất và đồng thời, nâng chúng thành một đứa trẻ có kỷ luật không? Tại sao không cố gắng để trở thành một bậc cha mẹ hoàn hảo? Không bao giờ là quá muộn. Kỷ luật không phải là gây ấp lực với con. 5 cách trên cho bạn thấy cách kỷ luật với con rất nhẹ nhàng hơn và đòi hỏi bạn phải kiên trì và cố gắng.

Hồng Ân (Tổng hợp)

Mời xem thêm: Những kỹ năng cha mẹ nên biết để dạy con thành công

hoc

 
  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Có thể bạn chưa xem
Chương trình học