Bàn học thông minh cho bé

Toán lớp 1: 5 bước dạy trẻ làm toán cộng, trừ phụ huynh nên biết

Thứ bảy - 28/07/2018 19:56

Thêm vào hay bớt ra đối với người lớn thì đơn giản. Nhưng với trẻ em bạn cần dạy cho chúng cộng và trừ một cách rõ ràng và trực quan, có thể dùng vật liệu để thực hành khi có thể. Đây là những khái niệm mới hoàn toàn với trẻ trước khi tiếp cận những phép tính phức tạp hơn như nhân chia..

Bước 1:

Hãy giúp con bạn phát triển cảm giác mạnh mẽ về những con số, giúp trẻ hiểu ý nghĩa những con số trước khi hiểu khái niệm cộng, trừ.

Ví dụ bạn có thể yêu cầu trẻ cho biết có bao nhiều cách khác nhau để tạo ra số 6 , trẻ em có thể trả lời gồm các cặp như 0 và 6, 5 và 1, 4 và 2, 3và 3.. Điều này giúp trẻ phát sinh sự hiểu biết thực tế và sau đó là ví dụ trừu tượng.

Bước 2:

Dạy đếm cách 2 đơn vị. Ví dụ cho trẻ đếm 2, 4, 6, 8, 10..Tập hợp những số tăng giúp trẻ hiểu rằng việc thêm sẽ bỏ qua số tiếp theo, trừ sẽ có số trước. Nếu học đến 100 có thể cho trẻ đếm 5, 10, 15…100.

Bước 3:

Sử dụng ngón tay hoặc các vật liệu khác như bút, bi, que tính…để dạy trẻ làm phép cộng hay trừ. Nên nhớ cũng dạy thêm trẻ cách tưởng tượng. Ví dụ có 3 con ngựa trong chuồng, một con chạy ra cho trẻ tưởng tượng còn lại mấy con..

Bước 4:

Kết hợp với những thủ thuật thú vị để giúp trẻ em chú ý đến cộng và trừ. Ví dụ đố nhanh các phép tính cộng, trừ đơn giản như 3 + 3 = ?, hoặc 5 + 0 = ? 7 – 0 = ? hoặc 100 + 0 = ? (mặc dù trẻ chỉ học trong phạm vi số nhỏ)

Bước 5:

Thực tập cộng, trừ theo cách thông thường bằng thẻ, que..trẻ cũng có thể chán. Có thể tìm kiếm các phần mềm, các chương trình học trên internet cũng có thể làm trẻ hứng thú. Nếu được bạn có thể cho trẻ thời gian thực hành để trẻ có động lực và hứng thú hơn.

Chú ý: Điều cần tránh là bạn để trẻ quá phụ thuộc vào chiến lược dùng ngón tay, vì thói quen này khó bị phá vỡ trong tương lai, mặc dù chiến lược này tốt đối với các phép tình nhỏ, khi gặp những con số lớn hơn trẻ sẽ bị bế tắt. Lúc này cách cộng theo dòng số là phù hợp.

Theo: http://www.livestrong.com

Sau đây là Video hướng dẫn các phép tính cộng, trừ:

Khi cùng bé học toán cộng trừ trực tuyến, cha mẹ nên quan tâm đến tư thế và không gian ngồi học của con để đảm bảo bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Khi ngồi học không đúng tư thế trong thời gian dài khiến bé bị gù lưng, cận thị. Bàn học thông minh đã được tạo ra để khắc phục và phòng tránh căn bệnh cong vẹo cột sống thường gặp. Các mẫu bàn học cho bé Chilux thường có thể sử dụng cho bé từ độ tuổi mầm non đến 18 tuổi kết hợp với giá đỡ máy tính bảng thích hợp cho những giờ học trực tuyến thêm vui nhộn.

 

Chi tiết các mẫu bàn học thông minh cho bé Chilux: https://chilux.vn/ban-hoc-cho-be

 

Website 360do.vn nơi học tập dành cho bậc mầm non và tiểu học được phụ huynh cả nước tin tưởng, gồm các lớp: Lớp lá, lớp 1, 2, 3, 4, 5

Các chương trình học toán trên kênh youtube tại đây, trên Facebook tại đây   

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây