Thiết kế web360do

5 bí quyết dạy con rộng lượng cha mẹ nên áp dụng

Thứ ba - 01/10/2019 19:38

Sự rộng lượng là một khái niệm khó cho cho trẻ con để hiểu. bởi vì thế giới của chúng chỉ là những gì xoay quanh bản thân chúng. Khái niệm chia sẻ là một điều thật sự lạ đối với trẻ con bởi vì tất cả mọi thứ là của chúng. Bạn có thể nuôi dưỡng tinh thần hào phóng thông qua hành động đơn giản của lòng nhân ái. Sau đây là 5 cách để làm điều đó.

Làm gương tốt

 

01

 

Dạy cho trẻ rộng lượng, bạn phải rộng lượng. Những cử chỉ, hành vi tình cờ hàng ngày như nhường ghế cho phụ nữ trên xe bus, giúp người già qua đường, đẩy xe dùm cho người hàng xóm…đó là những biểu hiện , cách sống mà bạn gởi thông điệp mạnh mẽ nhất đối với trẻ em. Đó là cách dạy những cái lớn từ những việc làm nhỏ hàng ngày.

Làm từ thiện

 

02

 

Có thể là từ những việc nhỏ như: gom quần áo cũ, sách cũ, hay góp tiền giúp người khó khăn…có giá trị rất lớn trong tâm trí trẻ về sự chia sẻ, lòng nhân hậu, sự quan tâm đến mọi người….cũng khơi dậy lòng nhân ái, tương trọ giúp đỡ người khác với trẻ.

Cư xử với người ngoài

 

03

 

Thiết đãi bạn bè, anh em, họ hàng, bạn bè con cái. Bằng cách đó cho con cái chúng ta thấy được trong cuộc sống đôi khi những việc nhỏ như vậy cũng đem lại niềm vui, sự quan tâm lẫn nhau trong cuộc sống.

Ngăn chận những hành vi không đúng

 

04

 

Sai lầm lớn nhất của cha mẹ là mua cho con quá nhiều đồ chơi, quá nhiều áo quần áo. Nếu vậy có dịp bạn hãy chọn bớt áo quần, hoặc đồ chơi để giúp cho các tổ chức từ thiện. Đây là cách tốt để bạn có thể vừa làm gọn gàng nhà cửa, vừa để cho con bạn thoát khỏi cảm giác không phải lúc nào cũng cần quá nhiều đồ để có niềm vui.

Thừa nhận nhưng không khen thưởng

 

05

 

 

Điều quan trọng để nhận ra một đứa trẻ hào phóng là không nên dùng phần thưởng cho hành động đó. Ví dụ: Cha mẹ có thể nói mẹ rất tự hào khi thấy con biết nhường món đồ yêu thích cho đứa em họ đến chơi  hôm nay. Bạn sẽ thấy con bạn vui biết chừng nào. Nhưng tuyệt đối không nói mẹ sẽ cho con thanh sô-cô-la vì hành động nhường đồ chơi của con. Phải xem hành vi rộng lượng chỉ được công nhận như một điều bình thường trong cuộc sống.

Hồng Nga (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 10 cách ứng xử căn bản bố mẹ thường quên dạy con

Abc123

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây