Bàn học thông minh cho bé

15 Video bài giảng Toán Lớp 4 - Chủ đề: Phân Số

Thứ sáu - 01/05/2015 10:27

Phân số là một phần kiến thức rất quan trọng trong chương trình Toán Lớp 4. Rất nhiều học sinh sau khi học xong chương trình Toán lớp 4 vẫn còn mơ hồ với phân số. Đến khi lên lớp 5, lớp 6 gặp lại những bài toán về phân số vẫn chưa hiểu rõ ràng.

Loạt Video bài giảng này sẽ giúp các em tìm hiểu kỹ kiến thức về phân số và sử dụng những kiến thức này để giải các bài toán về phân số một cách dễ dàng.

Đối với các thao tác thông thường với phân số như: Cộng, Trừ, Nhân, Chia các phân số với nhau thì đa số các em học sinh đều thực hiện được. Tuy nhiên, khi gặp các bài toán đố (các bài toán có lời văn) thì hầu hết rất lúng túng, không biết cách giải các bài toán này. Rất nhiều em không biết bắt đầu giải bài toán từ đâu, giải như thế nào...

Đặc biệt, đối với các bài toán khó, các bài toán mà yêu cầu tổng hợp nhiều kiến thức như: kiến thức về phân số kết hợp với kiến thức về các dạng toán Tìm 2 Số thì rất ít em làm được hoặc chỉ làm theo khuôn mẫu.

Đến khi lên các lớp lớn hơn: Lớp 5, lớp 6... thì kiến thức về phân số vẫn theo các em trong chương trình toán của các lớp đó. Đến lúc này, nếu các em chưa vững vàng kiến thức về phân số thì rất khó để hiểu được chương trình toán của các lớp này.

Qua loạt Video này, tôi muốn tổng hợp tất cả các dạng toán về Phân Số nhằm giúp các em đang học chương trình Toán Lớp 4 cũng cố thật vững kiến thức của mình, các em đã học kiến thức này (lớp 5, lớp 6) có điều kiện ôn tập lại những gì mình còn chưa nắm vững về phân số để tiếp tục học được những kiến thức toán ở các lớp cao hơn.

Mời Click vào đây để xem loạt Video này.

Sau khi xem xong loạt Video, còn gì chưa rõ, các em có thể để lại ý kiến của mình ở phần "Ý kiến bạn đọc" bên dưới bài viết này hoặc có thể để lại bình luận trong phần Comment bên dưới Video.

Học trực tiếp trên website 360do.vn để được hỗ trợ chi tiết, tận tình của Thầy Đinh Công Ninh. Mời click vào đây để đăng ký thành viên

Tác giả bài viết: Ks. Đinh Công Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây