Thiết kế web360do

10 lý do bạn nên dạy con bạn nói lời cảm ơn

Thứ sáu - 27/04/2018 20:05

Cha mẹ không dạy con bạn biết nói lời cảm ơn là một tai hại cho con bạn sau này. Mọi người cho rằng những người không biết nói lời cảm ơn cũng đồng nghĩa là những người lỗ mảng, không giáo dục. Dưới đây là 10 lý do phổ biến bạn nên dạy con nói lời cảm ơn.

Cách cư xử

Trước tiên dạy trẻ có cách cư xử tốt để nhận lời cảm ơn. Trẻ em cần những hành vi, những thái độ cư xử tốt, học ngay từ thời thơ ấu và được cũng cố cho đến lớn. cảm ơn là từ thứ hai trẻ cần học sau từ xin vui lòng.

camon

Tôn trọng

Nói lời cảm ơn là thể hiện sự tôn trọng. Đặc biệt đối với người lớn. Cha mẹ nên dạy con họ nếu không thấy biết ơn có nghĩa là thiếu tôn trọng.

Tỏ lòng biết ơn

Tất nhiên – một lời cảm ơn đơn giản cho thấy bạn biết tỏ lòng biết ơn, nó như một món quà được đánh giá cao bạn dành cho người bạn cần tỏ lòng biết ơn. Ngay cả những cử chỉ nhỏ cũng được thừa nhận tỏ lòng biết ơn.

Lễ phép

Trẻ cần được học cách lễ phép với người khác và khi nói lời cảm ơn là một phần của quá trình đó. Trước tiên bạn nói xin vui lòng, sau đó nói lời cảm ơn. Theo dõi và lặp lại thường xuyên.

Đánh giá cao

Mọi người thực sự đánh giá cao khi trẻ em nói lời cảm ơn. Và ngược lại nếu trẻ em không biết làm điều này. Khi nhân một sự giúp đỡ, một món quà từ bất cứ ai, con bạn không thể không nói lời cảm ơn.

Phong tục

Nói lời cảm ơn chỉ là một phần trong tất cả các nghi thức mà cha mẹ phải dạy cho con cái. Trẻ con cần phải biết những gì là giao tiếp lịch sự trong xã hội, đây là một phong tục rất phổ biến dành cho tất cả mọi người.

Ví dụ tốt

Trẻ em có thể nói lời cảm ơn một cách tự phát và tự nhiên trong bạn bè, anh em. Cần để trẻ học hỏi và bắt chước nhau những thái độ và hành vi tốt.

Phản ánh tốt

Khi con bạn biết nói lời cảm ơn với bạn bè, người thân, ông bà điều này cũng cho thấy bạn là một phụ huynh giáo dục con cái tốt. Ngược lại là khi con bạn có những hành vi thái độ lỗ mảng, thiếu lễ phép hoặc không biết nói lời cảm ơn. Mọi người sẽ có cái nhìn không tốt với sự giáo dục của cha mẹ

Biết thể hiện cảm xúc qua lời nói

Cha mẹ dạy con lễ phép thể hiện qua cử chỉ, hay lời nói. Nếu bé muốn thể hiện lòng biết ơn nhưng không thể hiện qua lời nói, hoặc nói nhưng thiếu cảm xúc bằng giọng điệu, ánh mắt, nét mặt..Đây cũng là một điều hay cha mẹ nên dạy con thể hiện và bày tỏ được cảm xúc của mình qua lời nói một cách chân thành.

Trẻ nhận thức được việc làm đúng sai

Dạy trẻ nói lời cảm ơn cũng là giúp trẻ phân biệt những việc làm đúng, sai, và những cảm xúc khi nói lời cảm ơn và được người khác cảm ơn. Đó là cách gián tiếp thể hiện tình cảm của trẻ với những người xung quanh.

Minh Hà (Tổng hợp)

Mời xem thêm: 10 bí quyết giúp cha mẹ gắn kết với con

tr

 

Tác giả bài viết: Đinh công Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây