Thiết kế web360do

10 điều trẻ em rất cần mà tiền không thể mua!

Thứ hai - 25/06/2018 19:10

Cho dù bạn là cha mẹ hay không? Khi bạn nuôi dưỡng, chăm sóc một đứa trẻ. Cho dù bạn có tiền hay không, bạn cũng có những điều mà trẻ rất cần ở bạn.
Đó là những điều gì?

Tình yêu

Tình yêu thương dành cho trẻ là điều quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Khi trẻ được yêu thương sẽ phát triển giá trị bản thân, biết tự trọng, tự tin,và biết yêu thương người khác.

Thời gian/sự chú ý

 

02

Trẻ rất cần sự quan tâm và chú ý của bạn, chúng cần cả số lượng và chất lượng thời gian mà bạn dành cho chúng, Bạn nên dành cho trẻ thời gian mỗi ngày.

Khuyến khích/khẳng định

Đôi khi một từ đơn giản của sự đánh giá có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của con bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn tự hào về chúng thường xuyên. Mỗi cơ hội có được bạn đừng bao giờ giữ lại lời khen con bạn, hãy khen chúng thật lòng, khuyến khích và động viên chúng thường xuyên.

Ổn định

Một mái ấm ổn định là nền tảng mà trên đó trẻ xây dựng các phần còn lại của cuộc sống. Chúng cần phải biết vị trí của chúng trong gia đình, những người mà chúng tin tưởng, gắn bó, yêu thương. Đừng bao giờ thay đổi những điều đó.

Cơ hội

Trẻ em cần có cơ hội để trải nghiệm những điều mới, chúng cần có cơ hội để phát triển những lợi ích của chúng. Điều này liên quan đến giáo dục, thực phẩm, bạn bè...những điều này không đòi hỏi bạn phải có nhiều tiền.

Kỷ luật

Trẻ em cần phải học mọi thứ từ nhỏ đến lớn bao gồm: Những hành vi thích hợp, làm thế nào để phù hợp với người khác, làm thế nào để thu được kết quả, làm thế nào để đạt được ước mơ của chúng. Không nên tránh kỷ luật với trẻ, nhưng đòi hỏi kỷ luật phải phù hợp và tích cực.

Tiếng cười

Với trẻ em tiếng cười là quan trọng, trung bình trẻ em cười khoảng 200 lần mỗi ngày, trong khi người lớn cười từ 15 đến 20 lần trên ngày. Tiếng cười rất tốt cho tình thần và thể chất của trẻ, luôn tạo điều kiện cho trẻ có niềm vui.

Bạn đem đến cho con bạn cái gì?

 

08

Đó là nơi tốt nhất trong toàn thế giới:  một cuốn sách, một câu chuyện, cuộc  nói chuyện hay, những cái đó có ngay trong bạn không cần tiền vẫn có thể làm được.

Phòng có thể làm sai

Trẻ em vẫn là trẻ em. Những gì đem lại niềm vui cho trẻ bạn nên làm, và đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn, nên cho trẻ phòng thử nghiệm khám phá những sai lầm.

Ôm và hôn trẻ

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Mời xem thêm: Những kỹ năng cha mẹ nên biết để dạy con thành công

 

xacdinh

 

Website 360do.vn nơi học tập dành cho bậc mầm non và tiểu học được phụ huynh cả nước tin tưởng, gồm các lớp: Lớp lá, lớp 1, 2, 3, 4, 5.

Các chương trình học toán trên kênh youtube tại đây, trên Facebook tại đây

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây