Thiết kế web360do

10 điều phụ huynh nên làm để giúp con giỏi toán

Thứ bảy - 17/08/2019 04:39

Mong mỏi con giỏi toán là nhu cầu của hầu hết cha mẹ. Có những trẻ tiếp thu nhanh, ngược lại có trẻ chậm hơn. Tuy nhiên, vai trò của cha mẹ rất quan trọng để tìm hiểu phát hiện trẻ chưa thích học toán, học yếu môn toán là do những nguyên nhân nào? Kiểm tra lại 10 điều sau giúp bạn hỗ trợ trẻ tốt tại nhà.

1. Hãy chắc chắn rằng con bạn hiểu rõ được khái niệm về cái gì mà trẻ đang học. Nếu không, con bạn đang phải đối mặt với thách thức khó khăn khi phải ghi nhớ, học thuộc các quy tắc và bài tập mà chúng chưa hiểu  ý nghĩa của nó là gì?

 Muốn làm tốt các phép tính cộng, trừ... về phân số,  trẻ phải nắm được khái niệm “Phân số là gì”, “Tử số”, “Mẫu số” “Qui đồng mẫu số” ...

1

2. Dạy trẻ viết rõ ràng và gọn gàng. Theo dõi các chữ cái hoặc viết trên giấy biểu đồ.. . Theo nghiên cứu có 25% trẻ bị sai khi làm bài  do viết số, chữ, hoặc biểu đồ sai

3. Hãy làm mới lại trí nhớ của mình hoặc giải thích các khái niệm bị quên lãng. Thật vậy, những khái niệm toán học với cha mẹ đã được học lâu rồi, đa số là đã quên. Cùng con học lại những khái niệm này cũng là điều nên làm.

10kndd

4. Xem lại từ vựng toán học để đảm bảo rằng trẻ có thể xác định các kỹ năng mà chúng đang học. Đúng vây, các từ vựng toán học so với bạn có thể giống hoặc khác . Bạn nên kiểm tra lại những từ vựng đó đã chính xác chưa? Và quan trọng con bạn đã hiểu đúng  hay không?

5. Thúc đẩy việc bỏ máy tính. Khi tính toán trong đầu trẻ sẽ củng cố các khái niệm nhanh hơn. Ở chương trình toán học bậc tiểu học, lớp 5 các em đã học sử dụng máy tính bỏ túi. Tuy nhiên, nếu trẻ lạm dụng việc làm phép cộng, trừ, nhân, chia...đầu óc trẻ đã bỏ qua cách tính nhẩm, nhân chia đơn giản mà thay vào đó trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính, điều này nếu sử dụng nhiều trẻ không còn nhạy với toán nữa.

4

6. Kiểm tra để đảm bảo rằng con của bạn đang tiếp cận bài tập ở nhà đúng cách. Chúng nên đọc, nghiên cứu sách giáo khoa và thực hành bài toán mẫu trước khi bắt đầu bài tập.

7. Khuyến khích trẻ  giải quyết nhiều hơn những bài toán  được giao.

8. Tiếp cận bài toán . Đề nghị trẻ đọc to, lặp lại, đọc và chấm phẩy đúng , giúp trẻ phân tích đề và hiểu đề, vẽ sơ đồ minh họa cho từng bài toán.

kn10 05

9. Giải thích cách toán áp dụng cho các tình huống thực tế và thách thức trẻ để giúp bạn giải quyết các vấn đề về toán bạn gặp phải khi đi chơi với nhau, chẳng hạn như tìm ra bao nhiêu quả táo để mua hoặc tính toán sự thay đổi. Chúng  sẽ quan tâm nhiều hơn trong việc làm chủ môn toán nếu chúng  nhận ra giá trị của nó.

10. Trẻ  thực sự biết điều đó không? Nếu trẻ có thể trả lời một câu hỏi toán học cơ bản trong vòng ba giây, trẻ sẽ nắm được khái niệm đó. Hãy thử các cuộc bài tập khảo sát kiểm tra trẻ với mức độ khó tăng dần, giúp trẻ tăng tốc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây