Bàn học thông minh cho bé

10 Kỹ năng cần thiết cho trẻ vào lớp 1 phụ huynh nên biết.

Thứ năm - 28/06/2018 20:05

Trước khi bạn cho con bắt đầu vào lớp 1, có một số kỹ năng cần thiết cần được học trong những năm trước khi đi học mà phụ huynh thường bỏ qua. Hầu hết các kỹ năng này có thể học được ở nhà, với sự trợ giúp của một vài công cụ giáo dục mầm non đơn giản. Dưới đây là mười kỹ năng hàng đầu mà bạn nên dạy cho con trước khi vào lớp 1.

1. Chú ý:

kn(10) 01

 

Một trong những điều khó nhất để trẻ nhỏ học là khả năng ngồi yên và lắng nghe hơn một vài phút. Đây là một kỹ năng cần thiết để thành công trong trường. Có nhiều cách: Kể chuyện cũng là cách tập cho trẻ chú ý, tập trung.

2. Kỹ năng đọc sớm:

kn910) 02

Theo giáo sư Ken Grizzle của Đại học Wisconsin: "Khả năng của một đứa trẻ trong lớp mẫu giáo và lớp một để có thể nhận ra rằng những từ mà trẻ nghe được tạo thành từ âm thanh và những âm thanh đó có thể được thao tác để tạo ra các từ khác nhau đóng một vai trò quan trọng trong việc đọc từ sớm".

Có thể cho trẻ học ghép vần tiếng Việt tại đây

3. Kỹ năng Viết Sớm:

chan04

 

Kỹ năng này thể hiện qua các trò chơi khéo léo của trẻ qua các trò chơi tô màu, vẽ hình, nhào nắn tạo hình. Đó thực sự là sự khởi đầu của khả năng viết. Cần xác định rõ không phải trẻ biết viết chữ sớm.

4. Kỹ năng sớm về Toán:

saihoai

 

  Việc phát triển sự hiểu biết về số lượngđếm là rất cần thiết cho sự phát triển về sau của các kỹ năng toán học liên quan. Nếu trẻ đếm và hiểu được các con số một cách dễ dàng có nghĩa trẻ sẽ tiếp thu môn toán nhanh.

5. Kỹ năng nghe:

kn10 05

 

Trẻ mầm non cần phát triển các kỹ năng cần thiết để lắng nghe, thực sự lắng nghe, và hiểu các hướng dẫn và giải thích.

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề:

kn10 06

 

 Trường mẫu giáo là thời gian để bắt đầu giảng dạy khả năng giải quyết vấn đề. Đồ chơi và hoạt động giáo dục là công cụ hoàn hảo để giảng dạy giải quyết vấn đề cơ bản.

7. Kỹ năng giao tiếp:

kn10 07

 

 Khả năng diễn đạt nhu cầu, đặt câu hỏi và thể hiện cảm xúc cả bằng miệng và không bằng miệng là điều cần thiết để thành công sau này.

8. Sáng tạo:

kn10 08

 

 Tiến sĩ Ashfaq Ishaq, người sáng lập quỹ International Child Art Foundation, cho biết: "Vai trò quan trọng của trí tưởng tượng, khám phá và sáng tạo trong giáo dục của một đứa trẻ chỉ mới bắt đầu phát sinh. Cho phép nhiều công cụ và cơ hội để chơi nghệ thuật và sáng tạo là cách tốt nhất để nuôi dưỡng kỹ năng cần thiết này.

9. Kỹ năng xã hội:

kn10 09

 

 Sự phát triển sớm của các kỹ năng xã hội cần thiết để phát triển trong môi trường trường học là một trong những cách dễ quên nhất, nhưng vẫn là một trong những điều quan trọng nhất.

10. Kỹ năng vận động:

kn10 10

 

 Làm việc với những thứ như kéo cắt, dán, tô màu... giúp cho trẻ mẫu giáo phát triển các kỹ năng vận động tốt cần thiết để thành công với những công việc phức tạp hơn trong tương lai.

Cha mẹ có thể giúp trẻ phát triển những kỹ năng này như thế nào? Với một vài công cụ và kỹ thuật đơn giản:

Đọc cho con của bạn từ khi còn nhỏ

Dành thời gian tham gia vào quá trình học tập với con của bạn

Cung cấp một loạt các hoạt động giải quyết vấn đề sáng tạo và giải quyết vấn đề cho con bạn

Với một nền tảng vững chắc và tốt bao gồm các kỹ năng mầm non cơ bản nhưng rất cần thiết tạo nên những kiến ​​thức cơ bản về kỹ năng đọc viết, toán học, sáng tạo và tư duy phê bình và kỹ năng học tập, con bạn sẽ sẵn sàng cho sự nghiệp học hành thành công.

Để thực hành các kỹ năng cho trẻ trước khi vào lớp 1. Mời chọn vào menu chương trình học bên trái của Website 360do.vn để học đầy đủ các kỹ năng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hotline: 0908 17 00 89
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây