Phương pháp hay nhất để sắp xếp các phân số có thứ tự trong chương trình toán lớp 4

Để sắp xếp các phân số có thứ tự (từ nhỏ đến lớn hay từ lớn đến nhỏ), chúng ta phải so sánh các phân số với nhau để biết được phân số nào nhỏ hơn, phân số nào lớn hơn. Muốn so sánh các phân số, ta phải quy đồng (quy đồng mẫu số hoặc quy đồng tử số). Việc này được áp dụng khi số lượng phân số tương đối ít. Ví dụ sắp xếp 3 hoặc 4 phân số.

Phương pháp sắp xếp phân số có thứ tự
 

Toán Lớp 5: Bài toán tính Vận Tốc của một vật

Vận tốc của một vật là một khái niệm chỉ mức độ nhanh, chậm trong chuyển động của vật trên một quãng đường nào đó.
Trong chương trình toán lớp 5, bài toán tính vận tốc mà các em được học là Vận Tốc Trung Bình của vật trong cả một quãng đường mà vật chuyển động.
Ngoài ra, có nhiều khái niệm khác về Vận Tốc mà các em sẽ được học ở các lớp lớn hơn. Ví dụ: Vận Tốc Tức Thời, Vận Tốc Góc...

Tính vận tốc của một vật
 

Hóa học lớp 8: Các cách cân bằng phương trình hóa học hay nhất

Cân bằng phương trình phản ứng hóa học là bước đầu tiên phải thực hiện trước khi tính toán hoặc làm bất cứ việc nào khác đối với các bài toán hóa học.
Rất nhiều học sinh không nắm vững được các phương pháp cân bằng hóa học và cảm thấy môn hóa học rất khó học.
Bài viết và video dưới đây sẽ giúp các em lấy lại kiến thức đầu tiên nhưng bắt buộc phải thực hiện nếu muốn học tốt môn hóa học.

Hóa học lớp 8: Các cách cân bằng phương trình hóa học hay nhất
 

Toán lớp 4: Ôn thi giữa học kỳ 2 | Luyện đề thi toán lớp 4 giữa học kỳ 2.

Nhằm cũng cố lại các kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi giữa học kỳ 2. Video ôn tập này (không phải đề thi) để ôn tập, luyện giải các bài toán nằm trong chương trình có thể có trong đề thi, qua đó giúp các bạn học sinh làm quen với các dạng đề, cấu trúc, và biết được khả năng của mình khi giải đề, từ đó giúp các bạn tự tin hơn trong kỳ thi giữa học kì 2. Chúc các em đạt được kết quả cao nhất!

thi
 

Toán lớp 5: Ôn thi giữa học kỳ 2-(bộ đề 02)

Mời các em xem tiếp bài giải bộ đề tham khảo 02 (không phải đề thi) bao gồm toàn bộ kiến thức và cách giải các dạng toán xuyên suốt nội dung trong chương trình học. Bộ đề giúp các em học sinh thực hành làm đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 5, qua đó sẽ trau dồi cho mình những kỹ năng tư duy, kinh nghiệm giải toán nhanh và chính xác nhất. Sau đây video bài giảng, mời các em click xem:

10
 Chương trình học